2016-01-02 14:31:26
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bo-kho":"b\u00f2 kh\u00f4","cach-nau-bo-kho-ngon":"c\u00e1ch n\u1ea5u b\u00f2 kho ngon","cach-nau-bo-kho-ngon-dung-dieu-an-1-muon-10":"C\u00e1ch n\u1ea5u b\u00f2 kho ngon \u0111\u00fang \u0111i\u1ec7u \"\u0103n 1 mu\u1ed1n 10\"","nau-bo-kho-ngon-dung-dieu":"n\u1ea5u b\u00f2 kho ngon \u0111\u00fang \u0111i\u1ec7u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzAyL2NhY2gtbmF1LWJvLWtoby1uZ29uLTMtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTE3MTk4ODYtMDkxNDU3Y2FjaC1uYXUtYm8ta2hvLW5nb24tZHVuZy1kaWV1LWFuLTEtbXVvbi0xMC5qcGc.webp

Cách nấu bò kho ngon đúng điệu “ăn 1 muốn 10”

Món thịt bò kho rất thích hợp để thưởng thức trong tiết trời lạnh giá như thế này!

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cách nấu bò kho ngon là điều rất được mọi người quan tâm. 

– 1,2 kg thịt  bò (bắp, gân, nạm… tùy thích)

– Cà rốt, củ cải trắng

– 1 gói gia vị bò kho (25g)


– 6,7 cọng sả

– 1 muỗng canh hành băm

– 1 muỗng canh tỏi băm

Cách làm:

Bước 1: Sả băm nhuyễn phần củ, chừa lại 1 phần hơi gần lá, đập dập.

Bước 2: Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Thịt bò chà muối, rửa sạch, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn.

Bước 4: Ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho. Trộn đều.

Bước 5: Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt. (Nếu thấy khó đảo đều thịt thì lúc này có thể thêm ít nước tráng qua thau ướp bò để lấy sạch gia vị rồi cho vào chảo thịt, thêm nước sẽ dễ đảo thịt hơn mà lại còn tận dụng hết gia vị).

Bước 6: Cho thịt bò đã xào săn vào nồi áp suất, thêm 6-7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt lửa, để yên cho nước hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng 10 phút thôi, nhưng gân màu đậm sẽ dai hơn nên nấu 15-20 phút). Tùy thích ăn hơi dai hay mềm hẳn mà nấu thời gian lâu hay mau.

Nếu không có nồi áp suất thì cứ đun lửa riu riu cho đến khi thịt mềm vừa ý.

Bước 7: Cho nước hầm thịt cho vào nồi, đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu trước, đợi nước sôi khoảng 5 phút thì cho củ cải trắng vào nấu chung. Khi củ mềm vừa ăn là được (khoảng 15 phút).

Bước 8: Cho thịt vào nấu chung với củ. Nếu thích ăn hủ tíu mì thì thêm nước nhiều vào, nếu thích dùng bánh mì thì thêm ít nước hơn.

Nêm lại đường, muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị.

Món này có thể dùng với bánh mì hoặc hủ tiếu.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Hãy ăn ngay với cơm, bánh mỳ hoặc hủ tiếu khi bò kho còn nóng để cảm nhận được vị ngon đậm đà của bò kho.

– 600g thịt nạm bò (Nên chọn phần thịt bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)

– 2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng hạt nêm

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng bột bò kho

– 3 muỗng cà phê màu dầu điều

– 3 muỗng cà phê bột năng

– ½ muỗng cà phê tiêu

– 1 củ cà rốt

– 3 nhánh sả

– Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

– Ngò gai, rau quế

– Hoa hồi, quế

– 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.

Cách làm:

– Để khử mùi của thịt bò chúng ta dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò.

– Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật nhé!

– Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

– Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

– Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

– Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

Sau khi chế biến xong, nếu muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô và cho ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên. Hãy ăn ngay với cơm, bánh mỳ hoặc hủ tiếu khi bò kho còn nóng để cảm nhận được vị ngon đậm đà của bò kho.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm mứt cà rốt ngon, đẹp, đơn giản nhất tại nhà
Cách làm mứt cà rốt ngon, đẹp, đơn giản nhất tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Tết đang đến gần, bạn hãy tự tay làm món mứt cà rốt thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi bạn bè và người thân nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...