2017-10-06 09:33:56
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"bo-ham":"b\u00f2 h\u1ea7m","bo-kho":"b\u00f2 kh\u00f4","cai-chua":"c\u1ea3i chua","gan-bo":"g\u1eafn b\u00f3"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzEwLzA2L3R1eWV0LWNoaWV1LWxhbS1tb24tZ2FuLWJvLWhhbS1kdWEtY2h1YS10aG9tLW1lbS1jaHVhbi1uZ29uLTA5MzM1NS5qcGc=.webp

Tuyệt chiêu làm món gân bò hầm dưa chua thơm, mềm chuẩn ngon

Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua của dưa và béo ngậy của gân bò sẽ mang đến hương vị hoàn hảo cho món ăn của bạn.

 Vị chua dịu của dưa cải cùng với những miếng gân bò hầm mềm, béo ngậy, ngọt thanh tạo nên hương vị riêng cho món ăn này.

2

 

Nguyên liệu:

– Dưa cải chua: 500g.

– Gân bò: 300g.

– 2 trái cà chua, 1 nhánh gừng, 2 củ hành khô, vài nhánh rau mùi tầu, rau ngổ.


– Muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu, đường phèn, rượu trắng.

– Rau sống, rau thơm ăn kèm.

Thực hiện:

Bước 1: Gân bò rửa sạch với chút rượu trắng cho bớt mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với chút bột nêm, tiêu khoảng 10’ cho ngấm. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn sau đó cho gân bò vào đảo săn.

Bước 2: Khi gân bò săn lại, thêm 1 bát tô nước lạnh vào hầm cho đến khi gân bò chín mềm. Trong khi hầm bạn chú ý hớt bọt cho nước hầm được trong.

Bước 3: Dưa cải chua rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, bổ múi, hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Rau mùi tầu, rau ngổ rửa sạch, xắt nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập giập.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đảo qua rồi cho dưa chua và chút bột nêm vào xào kỹ khoảng 7-8’.

Bước 5: Khi dưa đã xào kỹ, cho gân bò đã hầm chín ở trên vào đun thêm khoảng 5-7’, cho vào nồi canh dưa khoảng ½ thìa đường phèn, nêm nếm cho vừa ăn. Đường phèn giúp cho món canh này có vị ngọt thanh, chua dịu không gắt.

 Ngoài ra, bạn có thể làm món gân bò xào sả để đổi vị cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

– 500 gram thịt bò gân, chọn miếng gân nguyên, có một lớp thịt và bám ít mỡ.

– 3 tép sả; 1 nhánh gừng nhỏ; 2 tép tỏi; 1 trái dừa xiêm.

– 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1 muỗng cà phê dầu màu điều; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

– 50g bột năng; dầu ăn

– Rau sống ăn kèm: dưa leo, xà lách, rau thơm.

– Gia vị nêm: muối, đường, bột ngọt.

3

 

Cách làm:

Gân bò rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, bột nghệ, dầu màu điều, ngũ vị hương, trộn đều, để thấm gia vị ít nhất nửa tiếng.

Sả xắt phần củ, băm nhuyễn, chừa lại phần cọng, cắt khúc, đập dập. Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi, gừng, sả băm vào phi vàng thơm, sau đó cho thịt bòđã ướp vào xào săn, cho thêm sả cắt khúc. Khi thấy thịt tái đều, cho nước dừa tươi vào, thêm nước lã cho ngập mặt thịt khoảng 2 cm.

Đun cho bò sôi bùng lên, vớt bọt rồi hạ nhỏ lửa, để riu riu. Trong quá trình nấu, vẫn chú ý hớt bọt đều đặn. Gân bò lâu mềm nên thời gian nấu ít nhất là 1 tiếng 30 phút. Nếu muốn ăn gân giòn thì có thể nhắc xuống sớm hơn. Khi bò chín, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa. Cuối cùng, hòa bột năng với ít nước, cho vào để tạo độ sánh.

Múc bò ra bát, dùng nóng với cơm, bánh mì hoặc bún, có thể chấm thịt với muối ớt chanh nếu thấy nhạt.

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe hình thể đẹp với loạt ảnh bikini chào hè

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang trong chuyến du lịch tại Thái Lan. Nàng hậu khoe loạt ảnh nghỉ dưỡng tại một khu resort sang trọng ở...

Hồ Ngọc Hà dành cả kỳ nghỉ lễ tập thể thao, kết quả khiến chính chủ mừng ‘rớt nước mắt’

Công chúng khá dễ hiểu khi Hồ Ngọc Hà sắp chạm ngưỡng 40 tuổi vẫn giữ được vóc dáng chuẩn chỉnh. Mới đây, Hồ Ngọc Hà bất...

Ngôi sao võ thuật Út Nguyễn cùng mong muốn đưa Võ cổ truyền đến với công chúng qua bộ phim Bĩ Cực

Bộ phim Bĩ Cực (Thick Blood) - sản phẩm tâm huyết của nam diễn viên sau nhiều năm thai nghén và chuẩn...

Khai giảng Khoá huấn luyện Võ gậy – Cơ hội để học sinh IVS tìm hiểu văn hoá võ thuật truyền thống Philippines

Trong nhiệm vụ nghiên cứu và huấn luyện võ thuật, đồng thời nhằm mục đích khơi nguồn cảm hứng và có...

Malaysia lo lắng cho thế hệ còi xương và chậm lớn

Tỷ lệ trẻ em bị còi xương ở Malaysia là 30%, bao gồm cả những đứa trẻ lớn lên từ các gia đình khó...