Nhà hàng của Chi Pu ở Thượng Hải bán bát phở giá 59 tệ (200.000 đồng) dịp khai trương, còn giá ngày thường là 90 tệ (khoảng 300.000 đồng).
Chi Pu hé lộ thông tin nhà hàng phở chuẩn bị khai trương của mình ở quận Tĩnh An, Thượng Hải. Nữ ca sĩ đăng bài viết trên nhiều nền tảng của Việt Nam và Trung Quốc gồm Facebook, Instagram, Weibo và Xiaohongshu. ‘Sau nhiều tháng chuẩn bị, nhà hàng của tôi sắp ra mắt hoành tráng tại Thượng Hải. Chúng tôi rất vui được chia sẻ món phở Bắc ngon nhất đến với các bạn. Hãy đến cùng chúng tôi khi nhà hàng chính thức khai trương nhé. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ cuộc phiêu lưu ẩm thực này’, người đẹp Hà thành viết.
Chi Pu giới thiệu hai nhà đồng sáng lập thương hiệu phở của mình là. ‘Phía sau Là Gánh – là hành trình kỳ thú của ba người phụ nữ đầy đam mê. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chengling Zhang và Helen Trinh. Nếu không có hai tâm hồn đáng kinh ngạc này thì mọi thứ sẽ không thể thực hiện được’, nữ ca sĩ viết.
Chi Pu khẳng định mong muốn đưa hương vị phở Bắc đến thế giới. Nhà hàng mở cửa thử nghiệm từ cuối tháng 9 và chính thức khai trương vào giữa tháng 10. Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc từ 29/9 đến 6/10, nhà hàng không đóng cửa như nhiều nơi mà đón khách ‘full tuần’.
Mới mở thử nghiệm nên thực đơn chỉ có một món phở bò, bán kèm quẩy và trứng chần, uống với trà sen. Trong dịp khai trương, bát phở bán với giá 59 tệ (200.000 đồng), giá gốc là 90 tệ (300.000 đồng). Mức giá này gây bất ngờ với nhiều người Việt vì đắt hơn gấp 4-5 lần ở Việt Nam. Tuy nhiên, so với mức sinh hoạt đắt đỏ ở Thượng Hải, phở lại được xem là món ăn nước ngoài thì giá này chỉ ở mức trung bình.
Nhiều thực khách đã tới ăn thử và viết bài nhận xét trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Một số người cho biết bát phở nhiều thịt, sợi phở dai mềm vừa phải. ‘Đây là quán phở chuẩn vị Việt Nam nhất tôi từng ăn. Quán cho thịt rất có tâm, nước dùng ngọt, tôi đã ăn sạch cả bát. Hiện chỉ có một loại phở, sau này sẽ có thêm nhiều món Việt Nam khác’, một thực khách viết trên Weibo.
Thực khách có thể quan sát khu vực nấu bếp. Nhân viên giới thiệu nước dùng được hầm từ xương bò trong 6-8 giờ nên chuẩn vị Việt Nam. Đồ ăn kèm là một đĩa quẩy có giá 7 tệ (24.000 đồng) và một quả trứng chần có giá 5 tệ (17.000 đồng). Đây là combo thần thánh của phở Hà Nội nhưng không nhiều người Trung Quốc dám thử ăn trứng chần vì không có thói quen ăn trứng chưa chín. Số khác lại thích thú, khen trứng chần có vị ‘bùng nổ’, họ được nhân viên tư vấn nên ăn kèm chút giấm tỏi. Uống kèm là ly trà sen có giá 19 tệ (65.000 đồng), được khen có hương vị đặc biệt, rõ mùi hương hoa sen.
Khách tới ăn sẽ xem menu, order đồ ăn và thanh toán tiền bằng cách quét mã QR và sử dụng app. Đây là cách làm phổ biến của hầu hết nhà hàng, quán ăn ở Trung Quốc.
Nhà hàng mang tên Là Gánh, tiếng Trung Quốc là 竿竿粉, nằm tại số 425 đường Diên Bình, quận Tĩnh An (Yanping road, Jingan District), một trong những khu phố nổi tiếng ở Thượng Hải. Tên gọi xuất phát từ chiếc đòn gánh quen thuộc của người Việt. Vật dụng trang trí và logo cũng lấy từ hình ảnh chiếc nón và đôi đũa.
Dù mới mở cửa, rất đông thực khách đã tới ăn thử, trong đó chủ yếu là fan của Chi Pu tại Trung Quốc. ‘Tôi đã ăn phở Là Gánh rồi, phở ngon và đúng vị. Quán nằm trên đường Yanping. Hôm nay trời hơi nóng, xuống tàu điện ngầm, tôi đi bộ một lúc lâu, tới nơi là 1h trưa. Tôi muốn đi ăn muộn để bớt đông nhưng bàn vẫn đầy kín. Trong tương lai, hy vọng có thêm đồ uống và salad. Nhân viên đối đãi rất tốt với người hâm mộ của Chi Pu. Hiện, hoa ngày khai trương đã được dọn hết, chỉ còn để lại một lẵng hoa của FC Chi Pu ở trước cửa’, một tài khoản viết trên Weibo.
Theo Nguyên Chi (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H