1. Ít giá trị dinh dưỡng
Donut là loại bánh chứa nhiều thành phần không lành mạnh như chất béo bão hòa, đường, tinh bột đơn giản. Chính vi vậy, loại bánh này có giá trị dinh dưỡng rất thấp. Bên cạnh đó, bánh donut còn không có chất xơ. Chất xơ là loại chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư.
3. Vấn đề tim mạch
Donut là đồ chiên và chứa 35-40% là chất béo bão hòa. Nhiều chất béo bão hòa sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu, gây bệnh tim hay đột quỵ. Thêm vào đó, bánh donut còn làm hạ nồng độ cholesterol tốt HDL.
3.Nguy cơ bệnh tiểu đường
Bánh rán chứa rất nhiều đường. Một chiếc bánh donut có thể chứa tới 5 muỗng cà phê đường. Đây là lượng qúa cao với cơ thể. Lượng đường dư thừa chắc chắc sẽ gây nguy cơ bệnh tiểu đường cao hơn.
4. Tăng cân
Một chiếc bánh donut chứa khoảng 200-300 calo. Vì vậy, thích món ăn này sẽ không hề tốt cho vòng eo của bạn chút nào. Hàm lượng đường lớn trong bánh rán khiến bạn dễ tăng cân. Nếu bạn không thích tập luyện, thì tốt nhất nên tránh loại thực phẩm này để không ảnh hưởng đến cân nặng.
5. Vấn đề răng miệng
Nghiện bánh rán làm tăng nguy cơ gây sâu răng của bạn. Bởi ăn nhiều đường dễ khiến bạn sâu răng hơn bao giờ hết. Đừng duy trì thói quen ăn donut để rồi tốn kém chi phí vào điều trị nha khoa.
Nói không với donut quả là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng nếu biết được những tác hại trên, bạn có thể tránh xa món bánh rán này trước khi chúng tàn phá sức khỏe của bạn.