Chuẩn bị
– Ngao (1kg)
– Nước cốt me
– Hành, tỏi, gừng, ớt, sả, rau râm
– Các gia vị khác
Cách thực hiện
– Làm sốt me: Bắt chảo dầu, cho thêm ít tỏi băm, hành băm, gừng băm và ớt băm, trộn đều đến khi vừa chảo vừa nóng. Thêm 300ml nước cốt me, thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1/3 thìa muối. rồi trộn đều tất cả.
– Khi nước sốt vừa sôi lên thì cho ngao đã làm sạch vào chảo. Trộn đều để ngao thấm với nước sốt.
– Khi ngao vừa mở mắt thì thêm vài cây sả đập dập. Khi nước vừa thấm thì thêm ít rau râm vào chảo.
– Tắt lửa, dọn ra đĩa, thêm ít rau trang trí.