Người có tuổi thọ ngắn thường bị khó chịu ở chi dưới, đau bụng, tức ngực, đau khớp khi di chuyển.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

1. Khó chịu ở chi dưới

Khi đi bộ, nếu bạn luôn cảm thấy tê và mỏi ở chi dưới, thậm chí còn kèm theo rối loạn vận động và dáng đi bất thường, loạng choạng, mất điều khiển… bạn nên cảnh giác với sự xuất hiện của bệnh.

2. Đau bụng

Nhiều người khi đi bộ đột nhiên đau bụng không chịu nổi, sau đó phải tìm nhà vệ sinh để đại tiện. Đi bộ quả thực có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, nhưng nói chung sẽ không xảy ra trường hợp này.

Khi đi bộ mà bạn có triệu chứng muốn đi vệ sinh, có thể bạn đang mắc các bệnh về đường tiêu hóa, nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra.

3. Đau ngực

Khi đang đi đột nhiên thấy đau tức ngực, khó chịu, bạn cần dừng lại nghỉ ngơi. Ngoài ra bạn cũng cần cảnh giác với bệnh tim mạch, bệnh hệ thần kinh, nếu triệu chứng tiếp tục nặng, nên đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Ngoài ra, những cơn đau tức ngực dai dẳng khi đi lại có thể khiến nhiều người bệnh giảm mức độ hoạt động đáng kể. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cơ thể và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của con người.

4. Đau khớp

Nhiều người cao tuổi sau khi đi bộ một thời gian ngắn lại thấy đau nhức bất thường ở khớp gối, dẫn đến hạn chế vận động, có người còn bị đau thắt lưng, nhức mỏi chân. Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên cảnh giác với nguy cơ loãng xương hoặc các bệnh về khớp khác.

Theo Hằng Trần (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link