Cách làm ốc hấp lá gừng ngon
Cách làm ốc hấp lá gừng ngon thơm phức cho ngày cuối tuần cực kỳ đơn giản có thể thực hiện tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Với món ăn này các bạn thường bắt gặp tại các quán ăn hay nhà hàng nhưng cũng có thể chế biến tại nhà mà hương thơm mùi vị không thua kém. Món ốc nhồi hấp lá gừng này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Dưới đây là hướng dẫn cho các bạn cách làm ốc nhồi hấp lá gừng thơm ngon, hãy cùng tham khảo để khám phá những bí quyết làm món ăn ngon nhé!
Nguyên liệu làm ốc nhồi hấp lá gừng
Ốc nhồi: 2kg
Lá gừng: 40 chiếc
Gừng: 1 củ nhỏ
Nấm hương: 10 tai
Gia vị cơ bản trong nấu ăn
Cách làm ốc nhồi hấp lá gừng ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuVỏ ốc đem rửa sạch, vẩy khô.Gập đôi lá gừng đặt vào miệng ốc, vo viên nhân thành hình tròn và đạt lên trên lá gừng.
Bước 2: Hấp ốc nhồiXếp vào đáy chõ hấp vài lá sả và lá gừng.Xếp ốc vào chõ hấp và hấp trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Pha nước chấm
Pha nước chấm cho món ốc hấp lá gừng: ớt, tỏi đem giã cùng mì chính và đường. Cho 1 thìa canh nước lọc vào bát, lấy hỗn hợp ớt toỉ và hòa cùng sau đó cho sả vào quấy đều.
Với hướng dẫn cách làm ốc hấp lá gừng ngon thơm phức cho ngày cuối tuần trên đây chắc chắn bạn sẽ có được món ốc nhồi hấp lá gừng thơm ngon nhất. Hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn của mình món ốc thơm ngon này đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần.
Chúc các bạn thành công ngon miệng!