Thịt heo kho đậu phộng (35000)
Nguyên liệu: 200g thịt ba chỉ
đậu phộng
hành khô, hành lá, tỏi
nước hàng và gia vị
Cách làm:
•Sơ chế: thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhỏ. Đậu phộng ngâm khoảng 10 phút rồi luộc sơ qua cho mềm. Hành lá thái khúc dài.
Chế biến:
Bước 1: Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước hàng, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm,1/2 thìa cà phê hành khô, tỏi trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi phi 1/2 thìa cà phê hành khô sau đó cho thịt vào xào xoăn.
Bước 3: Thêm đậu phộng cùng 100ml nước, kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sệt thì rắc hành lá vào, tắt bếp.
Trình bày: múc ra đĩa. Có lẽ món thịt kho đã quá đỗi quen thuộc nhưng với vị béo và bùi bùi của đậu phộng đã làm cho món ăn trở nên lại miệng hơn.
Su su, củ cải luộc (10000)
Nguyên liệu:
– 600gr su su và củ cải (10k)
Cách làm:
– Su su, củ cải gọt vỏ rửa sạch, thái lát vừa gắp.
– Bắc nồi nước lên bếp, cho vào tí muối, khi nước sôi lên cho su su, củ cải vào luộc chín.
– Khi su su, củ cải vừa chín tới, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào rồi tắt bếp. Vớt su su, củ cải ra đĩa.
Dưa cải muối