Đã 20 năm kể từ khi Harley Quinn bản live-action đầu tiên được giới thiệu, tạo hình của Harley do Lady Gaga thủ vai khiến khán giả chú ý.

Lady Gaga dong Harley Quinn anh 1

Thông tin Lady Gaga đóng vai Harley Quinn trong bộ phim Joker: Folie à Deux nhận được sự quan tâm của công chúng toàn thế giới. Ngày 25/3, khán giả đã có cơ hội chiêm ngưỡng tạo hình đầu tiên của phiên bản Harley Quinn do giọng ca Poker Face đảm nhận. Ảnh: Vogue.

Xuất hiện tại bối cảnh quay ở New York, Lady Gaga diện áo vest màu đỏ, kết hợp corset bên trong và một chiếc váy da ngắn. Ngoài ra, phiên bản Harley Quinn của nữ nghệ sĩ phối thêm tất lưới hoa văn tương tự corset bên trên, túi xách màu đen và đôi boots cao gót bằng da bóng.

Trang InStyle miêu tả sự quyến rũ của Lady Gaga tạo nên hình ảnh Harley Quinn tinh tế nhờ son môi đỏ và lớp trang điểm chú hề. Đồng thời, trang này cho rằng Lady Gaga tạo nên hình tượng mới lạ khi để tóc vàng xõa, vuốt ngược, thay vì cột tóc và nhuộm xanh – hồng đặc trưng.

Lady Gaga dong Harley Quinn anh 5

Trước Lady Gaga, Margot Robbie đã rất thành công tái hiện bản live-action của Harley Quinn trong bộ phim Suicide Squad (2016) và Birds of Prey (2020). Cô được mệnh danh người đóng Harley Quinn nổi bật nhất trên màn ảnh, theo trang Movie Web. Ảnh: Vogue.

Đạo diễn David Ayer chia sẻ trên Cinema Blend tạo hình của phiên bản này là sự kết hợp giữa trang phục Harley Quinn truyền thống và màu sắc hiện đại của Margot Robbie. Với chiếc áo phông, quần short và kiểu tóc hai chùm rực rỡ, tạp chí Vogue cho biết trang phục Harley Quinn được Margot Robbie “lăng xê” trở thành đồ hóa trang ấn tượng trong mùa Halloween năm 2015.

Lady Gaga dong Harley Quinn anh 8

Mia Sara là phiên bản live-action đầu tiên của nhân vật Harley Quinn trên màn ảnh. Trang phục của Mia Sara trong chương trình truyền hình ngắn Birds of Prey được trang WWAC đánh giá cao vì truyền tải được tinh thần “bạn gái Joker”. Sự xuất hiện của các màu đen, đỏ và trắng kèm theo đường cắt hình kim cương trước ngực, tất cả đều gắn liền với hình ảnh đặc trưng của Harley Quinn. Ảnh: Ned Hardy.

Lady Gaga dong Harley Quinn anh 10

Mặc dù chỉ lấy cảm hứng từ Harley Quinn, tạo hình của Arleen Sorkin trong loạt phim Days of Our Lives đóng vai trò cơ sở cho việc tạo dựng hình tượng live-action của nữ phản diện sau này, theo trang MODA. Chia sẻ trên trang này, nhà thiết kế Erin Benach đánh giá cao tạo hình của Arleen Sorkin. Bộ trang phục của Harley Quinn mở rộng màu sắc nhân vật, gồm hồng, đỏ, xanh và trắng cùng sequin lấp lánh – cảm hứng cho phiên bản của Margot Robbie, theo Vogue. Ảnh: @harleyshub.

Theo Huỳnh Duy (zing) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link