Đăng lúc: 15:05 | Ngày26/08/2022

Sau khi cưới, Minh Hằng đẹp hơn nhờ tập pilates

Để có được hình thể cân đối Minh Hằng đã kiên trì tập luyện đồng thời nỗ lực duy trì dù công việc bận rộn.
Empty

 

Mới đây, nữ ca sĩ Minh Hằng có đăng tải hình ảnh trên trang cá nhân với chia sẻ: “Trải nghiệm bộ môn mới”. Được biết, bộ môn cô đang rèn luyện là pilates và đây là ngày đầu tiên Minh Hằng tập. Cư dân mạng bình luận: “Xịn quá chị yêu ơi, thật là dẻo dai”, “mê cái dáng này quá”, “chị mới trải nghiệm mà chị làm mấy động tác dữ thần vậy chị ơi”,…

Empty

 

Trước khi có được hình thể cân đối như hiện tại, Minh Hằng từng phải chật vật giảm cân. Thời điểm mới vào nghề, Minh Hằng khá mũm mĩm. Cô còn có biệt danh “bé Heo” vì thân hình tròn trịa. Giảm cân đã khó, duy trì hình thể cân đối càng khó hơn. Trước khi tập pilates, Minh Hằng từng gắn bó với gym và yoga. Đồng thời, việc tập vũ đạo cũng giúp người đẹp tiêu hao calo dư thừa. 

Empty

 

Minh Hằng thời điểm mới vào nghề (bên trái) và hiện tại (bên phải).

Empty

 

Pilates có giống yoga?

Pilates là bộ môn đang được rất nhiều người đẹp Việt lựa chọn. Nó được đặt theo tên người đã sáng tạo là huấn luyện viên người Đức – Joseph Pilates. Pilates tập trung vào việc cải thiện tính linh hoạt, sức mạnh và nhận thức của cơ thể thông qua các chuyển động có kiểm soát.

Ban đầu, nó được áp dụng cho cựu binh để họ phục hồi thể chất. Các động tác pilates có xu hướng tập trung vào việc kích hoạt sức mạnh cốt lõi. Đồng thời, giúp bạn điều chỉnh tư thế, tốt cho xương khớp, xây dựng cơ bắp săn chắc và tất nhiên là đốt cháy năng lượng dư thừa để giảm cân.

Empty

 

Pilates dành cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, giới tính hay mức độ thể chất. Một số người thường hiểu lầm pilates tương tự như yoga, nó có điểm giống nhưng vẫn khác biệt.

Cả yoga và pilates đều chú trọng việc sử dụng hơi thở. Thở tưởng chừng như cơ chế tự nhiên nhưng biết thở cần học. Bạn phải kiểm soát được nhịp thở, hít sâu và thở ra từ từ cùng với nhịp thực hiện động tác.

Khi rèn luyện yoga, bạn giữ các tư thế trong thời gian dài còn pilates là chuyển động liên tiếp.

Empty

 

Pilates không hoàn toàn giống với yoga mà vẫn có những điểm khác biệt.

Chia sẻ