2016-11-17 10:33:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"bi-quyet-kho-thit":"b\u00ed quy\u1ebft kho th\u1ecbt","cach-kho-thit-ngon":"c\u00e1ch kho th\u1ecbt ngon","kho-thit":"kho th\u1ecbt","lam-thit-kho-tau-thom-ngon":"l\u00e0m th\u1ecbt kho t\u00e0u th\u01a1m ngon","meo-kho-thit":"m\u1eb9o kho th\u1ecbt","thit-kho-tau":"th\u1ecbt kho t\u00e0u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzE2LzUtbWVvLWhheS1jaG8tbW9uLXRoaXQta2hvLXRhdS1uZ29uLWhvYW4taGFvLTEzNTAwMi5qcGc.webp

5 mẹo hay cho món thịt kho tàu ngon hoàn hảo

Chỉ cần 5 bí quyết này, bạn sẽ có một món thịt kho tàu thơm ngon, mềm ngọt cũng như màu sắc đẹp mắt.

1. Làm nước màu cho thịt

Một số chị em thường dùng nước màu làm sẵn mua ngoài chợ hoặc chế biến màu từ kẹo đắng. Cách làm này khiến cho màu sắc của thịt khi kho không được tự nhiên, cũng như hương vị không đậm đà.

Cách tự làm nước màu kho thịt rất đơn giản: cho đường vào chảo, đun đến khi sôi, đường có màu cánh gián. Sau đó thêm 1 lượng vừa phải đường nữa vào. Không nên cho nhiều nước quá khiến nước màu bị nhạt. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ không có màu nâu đỏ đẹp.

2. Nước dừa tươi

Nước dừa tươi sẽ tạo cho thịt vị ngọt tự nhiên do nước ngấm đều vào từng miếng thịt. Ngoài ra, thịt cũng sẽ không có độ ngậy như khi không dùng nước dừa.


cach-chon-dua-xiem-6

 

Một số người không có thói quen bỏ nước thịt dừa vào khi kho thịt. Bạn hãy thử dùng xem sao, chắc chắn lần sau bạn nhất định dùng khi kho thịt đấy.

Lưu ý, chọn quả dừa không non quá cũng không già quá.

3. Chọn thịt

Bạn cũng cần lựa chọn miếng thịt ba chỉ thật ngon, tươi và không có mùi hôi. Không nên chọn các loại thịt nguyên nạc để kho tàu, thịt sẽ khô và không có độ ngậy của món ăn.

4. Tẩm ướp

Nhiều người tẩm ướp thịt kho tàu khá cầu kỳ như phải có quế, húng lìu, ngũ vị hương, tỏi, sả… tuy nhiên cũng tùy khẩu vị của mỗi người mà ta thêm bớt cho phù hợp. Gia vị thường để làm thịt kho tàu đơn giản nhất chỉ cần xíu muối, mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, ớt (nếu thích vị cay). Đôi khi cho quá nhiều gia vị cũng có thể làm mất đi mùi vị nguyên bản của món thịt.

img_9453

 

Thịt sau khi rửa sạch, nên thái miếng vuông, như vậy thịt kho sẽ mềm và không bị quắt. Sau đó ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15-20 phút cho ngấm nếu bạn có ít thời gian, hoặc lâu hơn nếu bạn muốn thịt thấm gia vị hơn. Có thể bọc màng bọc thực phẩm, để ướp qua đêm trong tủ lạnh, thịt kho càng ngon.

5. Kho thịt

Thịt đã tẩm ướp đem cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước hàng vào. Sau đó thêm nước dừa, đậy vung lại. Đun cho thịt sôi lên rồi hạ lửa (vớt bọt nếu có), đun liu riu cho đến khi thịt chín mềm, nước sốt sánh lại là được. Không nên để lửa quá to trong suốt quá trình kho sẽ làm thịt bị cháy.

cach-lam-thit-kho-tau-thom-ngon-4

 

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...