2016-11-17 10:33:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"bi-quyet-kho-thit":"b\u00ed quy\u1ebft kho th\u1ecbt","cach-kho-thit-ngon":"c\u00e1ch kho th\u1ecbt ngon","kho-thit":"kho th\u1ecbt","lam-thit-kho-tau-thom-ngon":"l\u00e0m th\u1ecbt kho t\u00e0u th\u01a1m ngon","meo-kho-thit":"m\u1eb9o kho th\u1ecbt","thit-kho-tau":"th\u1ecbt kho t\u00e0u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzE2LzUtbWVvLWhheS1jaG8tbW9uLXRoaXQta2hvLXRhdS1uZ29uLWhvYW4taGFvLTEzNTAwMi5qcGc.webp

5 mẹo hay cho món thịt kho tàu ngon hoàn hảo

Chỉ cần 5 bí quyết này, bạn sẽ có một món thịt kho tàu thơm ngon, mềm ngọt cũng như màu sắc đẹp mắt.

1. Làm nước màu cho thịt

Một số chị em thường dùng nước màu làm sẵn mua ngoài chợ hoặc chế biến màu từ kẹo đắng. Cách làm này khiến cho màu sắc của thịt khi kho không được tự nhiên, cũng như hương vị không đậm đà.

Cách tự làm nước màu kho thịt rất đơn giản: cho đường vào chảo, đun đến khi sôi, đường có màu cánh gián. Sau đó thêm 1 lượng vừa phải đường nữa vào. Không nên cho nhiều nước quá khiến nước màu bị nhạt. Ngoài ra, chị em cũng lưu ý, không để đường cháy đen, nước hàng sẽ bị đắng, thịt cũng sẽ không có màu nâu đỏ đẹp.

2. Nước dừa tươi

Nước dừa tươi sẽ tạo cho thịt vị ngọt tự nhiên do nước ngấm đều vào từng miếng thịt. Ngoài ra, thịt cũng sẽ không có độ ngậy như khi không dùng nước dừa.


cach-chon-dua-xiem-6

 

Một số người không có thói quen bỏ nước thịt dừa vào khi kho thịt. Bạn hãy thử dùng xem sao, chắc chắn lần sau bạn nhất định dùng khi kho thịt đấy.

Lưu ý, chọn quả dừa không non quá cũng không già quá.

3. Chọn thịt

Bạn cũng cần lựa chọn miếng thịt ba chỉ thật ngon, tươi và không có mùi hôi. Không nên chọn các loại thịt nguyên nạc để kho tàu, thịt sẽ khô và không có độ ngậy của món ăn.

4. Tẩm ướp

Nhiều người tẩm ướp thịt kho tàu khá cầu kỳ như phải có quế, húng lìu, ngũ vị hương, tỏi, sả… tuy nhiên cũng tùy khẩu vị của mỗi người mà ta thêm bớt cho phù hợp. Gia vị thường để làm thịt kho tàu đơn giản nhất chỉ cần xíu muối, mắm, bột canh, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, ớt (nếu thích vị cay). Đôi khi cho quá nhiều gia vị cũng có thể làm mất đi mùi vị nguyên bản của món thịt.

img_9453

 

Thịt sau khi rửa sạch, nên thái miếng vuông, như vậy thịt kho sẽ mềm và không bị quắt. Sau đó ướp với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 15-20 phút cho ngấm nếu bạn có ít thời gian, hoặc lâu hơn nếu bạn muốn thịt thấm gia vị hơn. Có thể bọc màng bọc thực phẩm, để ướp qua đêm trong tủ lạnh, thịt kho càng ngon.

5. Kho thịt

Thịt đã tẩm ướp đem cho vào nồi đảo đều đến lúc thịt săn lại thì cho nước hàng vào. Sau đó thêm nước dừa, đậy vung lại. Đun cho thịt sôi lên rồi hạ lửa (vớt bọt nếu có), đun liu riu cho đến khi thịt chín mềm, nước sốt sánh lại là được. Không nên để lửa quá to trong suốt quá trình kho sẽ làm thịt bị cháy.

cach-lam-thit-kho-tau-thom-ngon-4

 

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...