Tài tử Hong Kong Châu Nhuận Phát có thói quen chạy bộ mỗi sáng từ nhiều năm nay, thỉnh thoảng đi leo núi và duy trì chế độ ăn uống thanh đạm để giữ gìn sức khỏe.

Theo HK01, hôm 5/12, Châu Nhuận Phát đã hoàn thành đường chạy 10 km trong vòng 56 phút 39 giây. Tài tử là người về đích thứ 37 trong đoàn gồm 41 người, bao gồm cả nam và nữ. Ở tuổi 67, Châu Nhuận Phát được khen ngợi phong độ, khỏe khoắn, trẻ trung.

Châu Nhuận Phát (số 571) tại sự kiện chạy bộ hôm 5/12.

Tài tử có thói quen chạy bộ từ nhiều năm nay, bất kể mưa nắng. Châu Nhuận Phát đam mê bộ môn hiking, thường cùng bạn bè đi leo núi khám phá thiên nhiên, thay đổi không khí tập luyện. Vào dịp sinh nhật tuổi 64, tài tử cùng nhóm bạn thân thiết đi leo núi để đón tuổi mới. Ngôi sao võ thuật Hong Kong được cho là tập cả Thái cực quyền và tìm hiểu nhiều về thiền định. Lối sống năng động của Châu Nhuận Phát cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn bè đồng nghiệp, trong đó có diễn viên Lưu Gia Linh.

Cùng với thói quen chạy bộ, hiking, Châu Nhuận Phát từng cho biết một trong những bí quyết để khỏe mạnh của ông là ăn uống đơn giản, thanh đạm. Ông Châu có thói quen ăn nhạt, chủ yếu ăn rau và cá.

Phong độ Châu Nhuận Phát ở tuổi lão niên.

Châu Nhuận Phát là người đã hướng dẫn, động viên diễn viên Trương Đạt Minh tập luyện, có thêm sức khỏe thể chất và tinh thần để chống lại bệnh ung thư vòm họng.

Châu Nhuận Phát sinh năm 1955, gia nhập đài TVB năm 1974. Ông thành danh với Võng trung nhân, Bến Thượng Hải, Dương gia tướng… Trong mảng điện ảnh, Châu Nhuận Phát gặt hái thành công qua Bản sắc anh hùng, Ngọa hổ tàng long, Thần Bài… Châu Nhuận Phát có hai đời vợ. Người vợ đầu là Dư An An – một diễn viên của đài ATV, hai người ở bên nhau 9 tháng đã ly dị. Năm 1986, Châu Nhuận Phát cưới Trần Oải Liên, một nữ cảnh sát Singapore. Nhiều năm chung sống, cặp đôi không có con cái. Theo Sina, ông Châu dự kiến hiến khối tài sản 714 triệu USD (hơn 16.400 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện sau khi qua đời.

Theo Duk Sun (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link