Chuẩn bị
– Hến (1kg)
– Bánh đa
– Hành tím, tỏi, sả, ớt.
– Sa tế, lạc rang, rau răm, vừng trắng.
Cách thực hiện
– Luộc hến: bắt nồi nước, đợi nước sôi thì đổ hến vào, khi hến mở nắp thì tắt lửa, làm nguội, bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo.
– Xào hến: bắt chảo dầu, thêm ít sả băm, hành tím băm, ớt băm; sau đó cho hến vào, trộn đều. Cho thêm 1/8 thìa hạt nêm, 1/8 thìa đường, 1 thìa sa tế, trộn đều. Thêm ít lạc rang, rau răm xắt, 1 thìa vừng trắng, trộn đều tất cả. Đợi khi hến chín vàng thì tắt lửa.
– Dọn ra đĩa, trang trí thêm ít rau cải, ăn kèm với bánh đa.