Chuẩn bị:
– 500gr sườn non, nên chọn khoanh sườn nhiều nạc, nhiều sụn để có thể chế biến được món ăn yêu thích.
– 3 muỗng canh giấm.
– Gia vị: Tiêu, mắm, hành tím, hành lá, ớt, v.v… vừa đủ.
– 2 muỗng canh nước sốt cà chua
– 4 muỗng canh bột bắp
Cách làm
Sườn heo chặt miếng vừa ăn, rửa qua nước lạnh có pha muối loãng. Xả qua nước lạnh thật sạch để ráo. Ướp hành lá, tiêu, muối, tỏi và hành tím sao cho vừa ăn.
Trộn đều, ướp 20 phút cho ngấm gia vị. Nếu có thời gian, có thể cho vào tủ lạnh ướp lâu hơn để thịt ngấm gia vị.
Tiếp theo, thêm bột bắp, trộn đều. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng cho từng miếng sườn tẩm bột vào chiên sơ hơi vàng. Gắp sườn ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho một muỗng canh dầu vào chảo sạch, đợi dầu nóng cho tỏi hành băm vào xào thơm, sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào cùng nửa chén nước.
Khi nước sốt sôi, cho sườn chiên vào trộn đều cho sốt sánh bám quanh sườn. Nêm nếm theo khẩu vị, tắt bếp. Bày sườn chua ngọt ra đĩa, có thể trang trí hành ngò và dưa leo.