2016-05-08 09:31:21
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"an-cuc-ngon":"\u0103n c\u1ef1c ngon!","xoai-dam":"xo\u00e0i d\u1ea7m","xoai-lac":"Xo\u00e0i l\u1eafc","xoai-ngam-chua-ngot":"xo\u00e0i ng\u00e2m chua ng\u1ecdt","xoai-ngam-chua-ngot-lam-cuc-de":"xo\u00e0i ng\u00e2m chua ng\u1ecdt l\u00e0m c\u1ef1c d\u1ec5"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:200:160:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzA4L2NhY2gtbGFtLXhvYWktbGFjLTYxLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDYyNjgwMzM0LTEwMDUxNXhvYWktbGFjLXhvYWktZGFtLXhvYWktbmdhbS1jaHVhLW5nb3QtbGFtLWN1Yy1kZS1hbi1jdWMtbmdvbi5qcGc.webp

Xoài lắc, xoài dầm, xoài ngâm chua ngọt làm cực dễ, ăn cực ngon!

Xoài lắc, xoài dầm, xoài ngâm chua ngọt làm cực dễ, ăn cực ngon! Cùng trổ tài chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách làm xoài dầm

Nguyên liệu:

me
 

Xoài non: 1kg, bạn nên chọn những quả xoài tươi, còn xanh non vừa mới hái cho giòn ngon nhé;

Đường: 100g;

Muối: 2 thìa;


Ớt sừng: 5 trái;

1 ít đá lạnh.

Cách làm:

– Xoài xanh: Rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn rồi cho vào chậu lớn rồi ngâm với đá lạnh đập nhỏ, bạn có thể trộn đều xoài với đá hoặc rải đá lên kín khắp mặt xoài, ngâm ít nhất trong 2 tiếng đến khi từng miếng xoài lạnh đều là được. Đây chính là bí quyết giúp món xoài dầm chua ngọt của bạn luôn giòn ngon hấp dẫn đấy nhé;

– Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát dọc dài.

– Xoài sau khi ngâm đá lạnh bạn cho ra rổ, để hơi ráo nước thì cho vào chậu lớn làm sao bạn có thể trộn đều tay là được, sau đó cho đường vào trộn đều, với 1kg xoài xanh, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 100g đường thôi nhé. Để trong 20 phút cho đường tan hoàn toàn, thì tiếp tục cho 2 thìa muối, ớt sừng thái lát vào, trộn đều.

– Để trong 1 tiếng cho xoài ngấm gia vị rồi bạn cho vào hũ thủy tinh hay hũ nhựa đều được nhé và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Cách làm xoài lắc

Nguyên liệu:

me
 

600gr thịt xoài keo

Hỗn hợp 1: 

3 muỗng canh nước lọc 

1 muỗng canh nước mắm 

1 muỗng canh đường nâu 

1,5 muỗng canh đường trắng 

1/2 muỗng cà phê ớt bột

Hỗn hợp 2 (dùng để lắc xoài):

1/2 muỗng cà phê ớt bột 

2 muỗng cà phê muối tôm 

1 muỗng cà phê đường nâu + 1 muỗng cà phê đường trắng/đường vàng 

Bạn có thể dễ dàng tìm mua những nguyên liệu trên tại bất cứ siêu thị nào! 

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế xoài 

Xoài keo chọn trái căng chắc, còn xanh giòn. 

Rửa sạch, gọt vỏ. 

Sau đó cắt khúc vừa ăn, ngâm vào nước đá lạnh khoảng 1 tiếng. 

Bước 2: Làm hỗn hợp nước mắm ngâm 

Cho tất cả gia vị trong hỗn hợp 1 trộn đều với nhau. 

Sau đó bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội cho tới khi bay hết mùi nước mắm. 

Bước 3: Ngâm xoài vào trong hỗn hợp nước mắm 

Vớt xoài đã ngâm trong nước đá lạnh ra để ráo, chuẩn bị ngâm qua hỗn hợp mắm. 

Trộn xoài vào hỗn hợp mắm trong khoảng 1h- 1h30 (thỉnh thoảng đảo đều cho xoài thấm)

Cách làm xoài ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

– 1kg xoài xanh

– 350g đường

– Nước mắm

– Ớt trái, ớt bột có hạt

– Muối

Cách làm:

– Xoài gọt hết vỏ, thái lát dài vừa ăn, ngâm xoài vào nước muối loãng khoảng 1 giờ.

– Ớt trái thái miếng nhỏ, bỏ hết hạt ớt đi.

– Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi.

– Cho xoài vào trần sơ qua rồi nhanh chóng ngâm xoài vào nước lạnh để giữ được độ giòn, sau đó vớt vào rổ để ráo nước.

– Trộn xoài với 250g đường, để ngâm qua đêm (ít nhất là 6-8 giờ)

– Trong quá trình ngâm, do đường ngấm vào xoài nên sẽ ra khá nhiều nước. Các bạn chắt lấy phần nước đ&oacut e; cho vào nồi, hòa chung với 2 muỗng nước canh mắm và 100g đường còn lại.

– Bắc nồi lên bếp đun trên ngọn lửa vừa, các bạn khuấy đều và đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn. Trong bước này các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng tùy thích.

– Lấy một cái lọ sạch, khô ráo. Các bạn xếp những miếng xoài vào lọ cho ngay ngắn, thêm ớt trái, ớt bột và đổ phần nước dùng vừa đun vào.

Lưu ý:

– Khi trần xoài qua nước sôi, các bạn chỉ cần nhúng qua là được, không nên để lâu để tránh làm xoài bị nát.

– Khi lấy xoài ra ăn các bạn chú ý dùng muỗng hay đũa sạch, khô để không làm lọ bị đóng màng.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm mâm cơm ngon
Cách làm mâm cơm ngon “trên cả tuyệt vời” giá chỉ 63.000đ!
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Mâm cơm cuối tuần nhà bạn nhìn sẽ thật hấp dẫn và đầy đủ màu sắc nhưng giá chỉ có 63.000đ!. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...