Mẹo khắc phục những món ăn quá chua
Thay vì phải bỏ hẳn đi một nồi canh cá thơm ngon chỉ về quá chua, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách chữa cháy không thể thiếu đâu nhé!
Mẹo khắc phục những món ăn quá chua
1. Rượu trắng
+ Nếu chẳng may cho quá nhiều quả chua vào, bạn có thể chữa cháy bằng cách cho thêm vào một thìa rượu trắng.
+ Ngoài ra, rượu trắng sẽ làm cho nồi canh của bạn bớt chua, mùi vị dễ chịu hơn.
2. Đường
+ Nếu độ chua vừa phải, chỉ cần bổ sung thêm đường.
+ Nếu vị chua quá, có thể thêm đường, muối và một chút xíu nước ngay khi món ăn vẫn còn đang được đun trên bếp.
3. Dùng thêm nước lọc
+ Ngoài ra còn một mẹo hay khác là bạn vớt hết phần cái để không bị nhừ, chia bớt một phần nước vào bát (tùy độ chua cảm nhận).
+ Sau đó lấy nước dùng đã sôi, hoặc nước nóng sôi đổ vào. Nếu không đủ nước cho canh thì lấy phần chua và nước không chua thêm vào, nêm thêm đường muối đến khi vừa ý.
Lưu ý: Để nấu canh chua không bị chua quá thì tùy theo sở thích ăn chua, bạn nên ước lượng số gia vị chua trước khi nấu, như vậy sẽ không gặp phải rắc rối này nữa. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé.