Các 1
Nguyên liệu:
Sự kết hợp của thịt gà và lá chanh quả nhiên là một điều tuyệt diệu. |
500 gam thịt gà
10 lá chanh.
Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu.
Cách làm:
Thịt gá rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó đem ướp với 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt Uớp trong khoảng 15 phút.
Lá chanh rửa sạch, rồi thái sợi nhỏ.
Gà sau khi ướp cho vào nồi rang với lửa vừa. Khi thịt khô nước bạn tra thêm vào 1 thìa nước mắm rồi đun nhỏ lửa đến khi thịt gà chín, rắc lá chanh vào đảo đều là xong.
Múc gà ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu cho thêm phần đậm hương.
Cách 2
Nguyên liệu:
½ con gà ta thả vườn khoảng 900g
Chục lá chanh tươi
2 chục củ hành tăm
1 muỗng súp mắm tôm
1 muỗng súp đường
1 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng súp mắm
1 muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê bột ngọt
1 trái ớt tươi
Cách làm:
Thịt gà mua về rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
Lá chanh rửa sạch một nữa vò nát còn một nữa thái chỉ.
Cho thịt gà vào nồi cùng lá chanh, muối, tiêu, mắm tôm, mắm, đường, bột ngọt, ớt bột, ớt tươi, và hành tăm đập dập, trộn đều ướp trong 30 phút cho ngấm.
Bắc nồi lên bếp nấu với lửa lớn và dùng đũa đảo cho đều để thịt gà chín tái.
Cho vào nồi 100ml nước lọc sau đó đậy nắp lại và nấu với lửa nhỏ.
Sau 30 phút thì thịt gà đã chín mềm, nước thịt kho sắt lại thì cho lá chanh thái chỉ vào trộn đều rồi tắt bếp.
Múc thịt gà kho ra tô rồi bày ra bàn mời mọi người cùng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Canh cá thì là: Nấu thế nào ngon nhất mà không bị tanh?
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà. |