Một món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày đó chính là các món từ đậu phụ. Đặc biệt đậu phụ còn là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn của người ăn chay. Tuy đơn giản và bình dị nhưng những món ăn với đậu phụ trở thành một phong cách riêng của người Việt. Thông thường người ta thường làm món đậu phụ chiên giòn nhưng khi tắt bếp đậu phụ không còn được giòn tan như trên bếp nữa. Để chiên đậu phụ giòn tan chúng tôi sẽ gợi ý bạn cách chiên đậu phụ giòn tan hấp dẫn.
Chuẩn bị
1 miếng đậu phụ hoặc nhiều hơn tùy theo khẩu phần ăn.
Muối
Bột mỳ
Dầu ăn
Cách làm
Cách làm cực kỳ dễ nhé, chỉ cần bạn ép lấy nước trong đậu phụ thật kỹ (có thể dùng vật nặng đè lên). Sau đó dùng dao cắt đậu phụ thành từng khúc nhỏ vừa ăn
Cho đậu phụ vào một bát thủy tinh lớn, cho thêm một ít muối rồi đến bột mỳ. Dùng đũa đảo cho bột ngấm thật đều.
Lúc này bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi khi dầu sôi lần lượt cho đậu phụ vào chiên vàng. Sau vài phút đậu phụ sẽ vàng tươi và giòn rụm hơn đấy.
Sau khi tắt bếp bạn vẫn thấy đậu phụ giòn tan, lúc này dùng chấm với nước tương hoặc tương ớt đều rất tuyệt. Sử dụng đậu phụ giảm cân mỗi ngày thật sự rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. Bạn thấy cách chiên đậu phụ kiểu mới này như thế nào? Trông rất thơm ngon và tuyệt vời phải không nào. Đây là món ăn rất bình dị nhưng cực kỳ tốt cho những ai đang giảm cân, bệnh tim mạch, huyết áp…{{}}