Món ăn hôm nay sẽ là cá rô phi tẩm bột chiên xù, rau muống luộc, canh rau muống dầm sấu và đậu phụ sốt cà chua cho thực đơn 3 người ăn.
1. Cá rô phi tẩm bột chiên xù ( 30.000 đồng)
Cách làm cá rô phi tẩm bột chiên xù giòn ngon thơm phức sẽ mang đến cho chúng ta thưởng thức một món ăn vô cùng ngon miệng có thể gây nghiện khi đã ăn qua thử dù chỉ một lần nhé!
Nguyên liệu để làm món cá rô phi tẩm bột chiên xù gồm:
Cá rô phi (loại vừa)
1 quả trứng gà
40gr bột mì,
50gr bột chiên xù
Tiêu, muối, dầu ăn
Các bước làm món cá
Bước 1
Cá rô-phi rửa sạch, tách bỏ phần xương và da, rồi thành từng miếng dài hoặc để cả miếng tuỳ các bạn.Các bạn có thể thay cá rô-phi bằng loại cá khác có màu trắng và nhiều thịt. Chú ý lau khô miếng cá sau khi rửa.
Bước 2
Lăn cá vào bột mì. Sau đó, các bạn lăn đều miếng cá vào trong đĩa đựng bột mì đã trộn một ít muối và hạt tiêu.
Tiếp tục nhúng vào một bát trứng đã được đánh đều.
Bước 3
Sau đó lăn tiếp trên phần bột chiên xù
Cho vào rán ở chảo dầu nóng cho đến khi bột vàng đều là được. Nếu bạn sợ béo thì có thể cho cá vào lò và nướng ở 230 độ C trong 10 phút nhé.
Xếp cá lên đĩa theo hình tròn xen kẽ từ trong ra ngoài cho tạo hình bông hoa, trang trí thêm ít ngò rí và ớt thái lát cho đẹp.
Mách nhỏ
Chiên cá với lửa nhỏ cho cá được chín từ từ bên trong. Khi làm nước mắm nên quậy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.
2. Đậu phụ sốt cà chua (12.000 đồng)
Nguyên liệu để làm gồm:
3 miếng đậu phụ
2 quả cà chua
Gia vị gồm: muối, đường, ít hành lá, mì chính.
Các bước làm món đậu phụ sốt cà chua ngon thanh đạm
Bước 1: Sơ chế đậu phụ, cà chua và các nguyên liệu khác
Bỏ núm của cà chua đi rồi rửa sạch sau đó bổ miếng cau.Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch và băm nhỏ.Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 1 cm.
Bước 2: Rán đậu
Đun nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào đun nóng tiếp. Sau khi dầu ăn đã nóng, bạn thả đậu phụ vào rán sơ qua rồi vớt ra đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt cà chua
Sau khi đã gắp đậu ra khỏi chảo, cho tiếp hành khô vào phi thơm (chỉ giữ lại chút dầu ăn trong chảo).Tiếp tục cho cà chua vào xào đều tay cùng chút muối, mắm, mì chính vừa đủ với lửa nhỏ đến khi cà chua chín nhừ.Hòa tan bột năng với 3 thìa nước rồi cho vào chảo cà chua đồng thời khuấy đều tay nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp trong chảo sánh lại chính là sốt cà chua mà bạn cần.
Bước 4: Thực hiện làm đậu sốt cà chua
Cho ngay đậu rán vào chảo nước sốt cà chua ở trên và xóc đều cho sốt cà chua ngấm đều vào đậu. Hạ nhỏ lửa và nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi xóc chảo lần nữa cho gia vị thấm đều vào đậu.Cuối cùng bạn rắc chút hành lá lên và đảo nhẹ 1 lượt là xong.
3. Rau muống luộc và canh rau muống dầm sấu ( 8000 đồng)
Nguyên liệu của món rau muống luộc:
– Rau muống: 1 mớ.
– Nước.
– Bột canh.
– Quả sấu
Các bước luộc rau muống ngon
Bước 1: Rau muống nhật cọng, rửa sạch, ngâm nước muối 15, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho 1 chút bột canh vào, khi nước sôi sùng sục bạn cho rau muống vào, lật nhanh rau muống để rau muống không bị thâm, bạn không cần đậy vung, đun to lửa. lật lại lần nữa, đun trong 2p bạn vớt rau muống ra cái rổ sạch, lấy đũa tán rau muống tơi ra, khi nguội gắp vào đĩa.
Bước 3: Cho sấu vào nồi rau muống, đun đến khi quả sấu nhừ, vớt ra để bát riêng, khi nào ăn giầm sấu, bỏ hạt, cho vào bát nước canh. Nếu dùng chanh, bạn để nước canh rau muống nguội, vắt chanh bỏ hạt rồi cho vào bát nước canh.
Bạn tận dụng nước canh rau muống bỏ vào vài quả sấu để làm canh rau muống dầm sấu thanh mát.
Chúc bạn thành công khi thực hiện những món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức.