Hai món nộm thịt ba chỉ dưới đây sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần thơm ngon hấp dẫn:
Thịt ba chỉ nọm rau củ
Nguyên liệu:
– 1 củ su hào, 1/2 củ cà rốt.
– 1 củ tỏi, 1 quả ớt, 2 nắm lạc.
– 1/2 quả chanh.
– 1 ít rau mùi, 1 ít rau húng quế.
– 1 miếng thịt ba chỉ hoặc thịt nạc.
– Nước mắm, đường, tương ớt, bột ngọt.
Cách làm:
Bước 1: Lạc cho vào chảo rang chín, sau đó xát sạch vỏ. Sau đó cho lạc vào cối, giã lạc vỡ hơi vụn 1 chút là được.
Bước 2: Thịt lợn cho vào nồi nước sôi có cho chút muối, luộc cho tới khi thịt chín thì vớt ra, thái chỉ hoặc bạn có thể thay bằng giò lụa cũng ngon nhé!
Bước 3: Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi nhỏ.
Bước 4: Cho su hào, cà rốt vào 1 cái tô rồi thêm chút muối, bóp đều cho su hào và cà rốt mềm, để yên như vậy khoảng 15 phút, sau đó vắt sạch nước.
Bước 5: Tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, rau mùi và húng quế rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 6: Pha nước trộn nộm, bạn cho 1 chút nước lọc vào bát, sau đó thêm đường, nước mắm và vắt nước cốt chanh vào, thêm chút tương ớt, khuấy đều rồi nếm sao cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho tỏi băm, ớt băm vào khuấy đều là xong phần nước trộn nộm.
Bước 7: Bạn cho thịt lợn vào tô đựng su hào, cà rốt rồi thêm rau mùi, húng quế vào, sau đó đổ nước nộm, trộn đều khoảng 10 phút là hoàn thành món ăn rồi đó!
Bước 8: Cho nộm su hào, cà rốt ra đĩa, khi nào ăn rắc thêm lạc rang chín lên trên để lạc không bị ỉu nhé.
Thịt ba chỉ nộm sung muối
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 200 gr.
– Sung muối chua: 1 bát con.
– Đậu phộng/Lạc sống.
– Chanh, tỏi, ớt, rau mùi.
– Đường, bột canh, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Thịt mua về các bạn đem rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.
Bước 2: Trong khi chờ luộc thịt, các bạn thái sung thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa sâu lòng.
Bước 3: Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập.
Bước 4: Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
Bước 5: Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.
Bước 6: Các bạn pha một hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 7: Cho vào đĩa sung 1 thìa cơm đường đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 8: Trộn sung và rau mùi vào tô thịt, để ngấm khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.