2018-03-24 12:50:27
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzAzLzI0LzEtMTI0NS5qcGc=.webp

Buổi tối ăn trái cây liệu có tốt cho sức khoẻ.

Trước giờ ngủ đột nhiên bạn cảm thấy hơi cồn cào mà lại không muốn nấu món gì đó vì sợ tăng cân. Lúc này một quả táo, một trái chuối có thể là lựa chọn tốt nhất. Nhưng theo khoevadep.vn thì bạn nên lưu ý nên có khoảng thời gian bạn hoàn thành bữa ăn với lúc lên giường ngủ.

Nhưng hãy đảm bảo rằng calo từ thực phẩm đó không vượt quá nhu cầu năng lượng cơ thể. Ăn trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng đừng thưởng thức các món ăn nhẹ vào buổi tối muộn, theo boldsky.

Nếu bạn thực sự thèm một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ, trái cây là một lựa chọn tốt. Trái cây chứa đầy vitamin, khoáng chất, phytochemical và chất xơ. Ăn một miếng trái cây tươi là một sự lựa chọn bổ dưỡng hơn so với các loại đường không lành mạnh và thực phẩm béo khác.

1

 

Nhưng vấn đề đặt ra là trái cây gì tốt và thích hợp với buổi tối muộn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu cơn đói bắt đầu tấn công bạn trước khi đi ngủ, một số trái cây bạn có thể ăn lúc này là chuối, táo, lê và các loại trái cây giàu chất xơ khác.

Nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda, nên có khoảng cách giữa các bữa ăn chính và trái cây. Đó là bởi vì cả hai đều có những ảnh hưởng khác nhau đối với hệ tiêu hóa. Trái cây dễ bị tiêu hóa và được đẩy từ dạ dày vào ruột nhiều lần. Vì vậy, bạn nên ăn trái cây sớm vào buổi tối.

1

 

Một số chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên nên tránh ăn ngay trước khi đi ngủ. Vì nó có thể cản trở giấc ngủ của bạn. Và ăn ngay trước khi đi ngủ có thể giải phóng rất nhiều đường, gây ra sự tăng đột biến về năng lượng. Đó là chưa kể thói quen ăn trái cây với các thực phẩm khác như kem và nếu vậy sẽ gây tăng cân.


Sau khi ăn tối, bạn có thể ăn một quả chuối trước khi đi ngủ. Nhưng hãy chắc chắn rằng có khoảng cách giữa thời gian ngủ và bữa ăn. Ngoài ra, nếu bạn có vấn đề liên quan đến tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, ăn trái cây có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Tiêu thụ trái cây trước khi đi ngủ sẽ gây đau dạ dày và phá vỡ giấc ngủ của bạn, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Trái cây có hàm lượng a xít cao như dứa và cam thường có vấn đề đối với những người bị trào ngược a xít. Và những đối tượng này nên tránh ăn thực phẩm a xít trước giờ ngủ.

Nếu bị bệnh tiểu đường, ăn vặt trái cây sẽ “có vấn đề” vì đường tự nhiên trong trái cây sẽ làm tăng mức đường huyết. Vì vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để biết bạn nên ăn trái cây nào trước giờ ngủ.

Bài viết mới nhất

Ngôi sao võ thuật Út Nguyễn cùng mong muốn đưa Võ cổ truyền đến với công chúng qua bộ phim Bĩ Cực

Bộ phim Bĩ Cực (Thick Blood) - sản phẩm tâm huyết của nam diễn viên sau nhiều năm thai nghén và chuẩn...

Khai giảng Khoá huấn luyện Võ gậy – Cơ hội để học sinh IVS tìm hiểu văn hoá võ thuật truyền thống Philippines

Trong nhiệm vụ nghiên cứu và huấn luyện võ thuật, đồng thời nhằm mục đích khơi nguồn cảm hứng và có...

Malaysia lo lắng cho thế hệ còi xương và chậm lớn

Tỷ lệ trẻ em bị còi xương ở Malaysia là 30%, bao gồm cả những đứa trẻ lớn lên từ các gia đình khó...

Căn bệnh khiến nữ sinh có cảm giác tay chân bị giữ chặt khi chạy

Mỗi lần chạy hay chơi thể thao, nữ sinh người Trung Quốc lại cảm thấy chân và tay trái bị ai đó giữ chặt. Hiện...

Hành trình 3 năm điều chế thuốc chẩn đoán ung thư độc nhất ở Việt Nam

Chứng kiến người bệnh ung thư phải bỏ hơn trăm triệu đi nước ngoài, bác sĩ và kỹ thuật viên của của Bệnh viện...