2018-05-27 10:42:37
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb"}
{"dep":"\u0111\u1eb9p","khoe":"Kh\u1ecfe","khoe-dep":"kh\u1ecfe \u0111\u1eb9p","khoevadep-vn":"khoevadep.vn","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE4LzA1LzI3LzEtMTA0MS5wbmc.webp

Những lợi ích từ bắp rang có thể bạn chưa biết.

Bắp rang hoàn toàn không ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn, mà chính hương liệu và những thành phần được thêm vào mới gây ra điều này. Dưới đây, Khoẻ và đẹp gửi đến bạn những lợi ích cho cơ thể của bạn từ món ăn vặt ái cũng thích này nhé.
1

 

Ăn bắp rang có thể tốt hơn trái cây, rau quả

Nghiên cứu của Đại học Scranton (Mỹ) phát hiện bắp rang có nhiều polyphenol, hợp chất chống ô xy hóa mạnh thường thấy trong thực vật và có thể giúp cơ thể giảm viêm nhiễm, theo MSN.

Polyphenol hòa tan trong khoảng 90% lượng chất lỏng có trong trái cây, rau củ. Nhưng vì bắp rang chỉ có 4% chất lỏng nên polyphenol sẽ đậm đặc hơn.

Tuy nhiên, ở mặt khác, bắp rang lại không có nhiều vitamin và các dưỡng chất khác như trái cây, rau củ. Vì vậy, không thể thay thế trái cây, rau củ trong khẩu phần ăn hằng ngày bằng bắp rang.

Chống ung thư


Polyphenol cũng như một số chất khác được tìm thấy trong bắp rang có khả năng ức chế các enzyme mà khối u ung thư cần để phát triển. Do đó, bắp răng có thể giúp kiểm soát tốc độ lây lan của tế bào ung thư, theo MSN.

2

 

Giảm táo bón

Vì bắp rang thật chất là bắp nguyên hạt, chứa nhiều chất xơ không hòa tan. Nhờ đó, nó giúp hệ tiêu hóa có thể hoạt động tốt và ngăn ngừa táo bón.

Một nghiên cứu vào năm 2008 ở Mỹ phát hiện những người thích ăn bắp rang thường hấp nạp lượng chất xơ nhiều hơn người bình thường đến 22 %. Lượng ngũ cốc họ ăn cũng nhiều gấp 3,5 lần người thường, theo MSN.

Tiểu đường cũng ăn được bắp rang

Mặc dù chất xơ cũng nằm trong nhóm carbohydrate nhưng lại không làm biến đổi đường huyết như tinh bột hay đường. Nguyên nhân là vì cơ thể con người không hấp thụ chất xơ. Do đó, người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được bắp rang mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chứa nhiều sắt hơn cả rau chân vịt

Dù chênh lệch không nhiều nhưng bắp rang vẫn chứa nhiều chất sắt hơn rau chân vịt. Một phần bắp rang 28 gram chứa khoảng 0,9 mg sắt, trong khi một chén rau chân vịt 30 gram chứa chỉ 0,8 mg sắt, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cao nam giới mỗi ngày cần khoảng 8 mg sắt. Trong khi đó, phụ nữ cần đến 18 mg sắt mỗi ngày, nguyên nhân vì phụ nữ sẽ mất máu nhiều hơn ở kỳ kinh nguyệt, theo MSN.

Bài viết mới nhất

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...

KỲ DUYÊN CHUẨN BỊ CHO VÒNG BÁN KẾT TẠI MISS UNIVERSE

Vòng bán kết Miss Universe 2024 diễn ra từ 9h00 ngày 15.11 và tại đấu trường Arena CDMX của thủ đô Mexico. Sau 3 tuần...

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...