Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm (JAFC) của Hoa Kỳ: Trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – chất chống ô xy hóa giống chất có trong nho, quả mâm xôi, dâu tây… nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên. Đặc biệt, đậu càng đen, càng thẫm màu thì lại càng giàu hóa chất anthocyanins.
Ngoài ra trong đậu đen còn chứa nhiều sắt giúp cơ thể làm tăng lượng hồng cầu trong máu giúp cải thiện sắc tố da đồng thời giúp bạn trông khỏe mạnh và tươi tắn hơn. Vậy tại sao bạn lại không uống đậu đen vào mỗi buổi sáng để có thể sở hữu một làn da trắng sáng, mịn màng và trẻ trung như gái đôi mươi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: Chuẩn bị 100g đậu đen, 50g đậu nành cùng 50g đậu xanh, 3 thìa café mật ong và 1 lit nước.
Cách làm: Đầu tiên, bạn ngâm đậu với nước muối trong 5 phút rồi xả lại với nước sạch cho hết bẩn. Rang đậu với lửa to lúc đầu và hạ dần để đậu không cháy. Rang trong 15 phút để đậu chín dần đều, trút ra chén và để nguội. Cho đậu vào đun với 1 lít nước khoảng 15 – 20 phút. Cuối cùng là lọc bỏ xác giữ lại nước đậu đen.
Cách dùng: Thêm mật ong vào khoáy đều để uống nước đậu thêm hấp dẫn. Uống 1 ly 250ml mỗi ngày vào buổi sáng đều đặn trong 1 – 2 tuần. Ngoài khả năng chống lão hóa, nước đậu đen có lợi ích trong việc ngăn ngừa rụng tóc, giảm cân và trị sẹo.