Một nghiên cứu gần đây cho rằng có thể làm dày tóc trở lại bằng thay đổi chế độ ăn uống với các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
Cá hồi
Tóc là một sợi protein (như là móng tay), có nghĩa là bạn cần ăn protein để phát triển các sợi mới và giữ lại những cái hiện có mạnh mẽ. Protein cần thiết để sản xuất keratin, một thành phần cấu trúc quan trọng của mái tóc.
Một sự lựa chọn thông minh là protein từ thực phẩm của biển như cá hồi, đã được chứng minh để tăng cường sức khỏe tóc ở phụ nữ nhờ axit béo omega -3 và các vitamin.
Mật ong
Khi được sử dụng như một thuốc dùng ngoài da, mật ong có thể làm cho tóc mỏng nhìn như dày hơn. Trong một nghiên cứu của các bệnh nhân có viêm da tiết bã, ngứa và rụng tóc, những người áp dụng một giải pháp 90 % mật ong và 10% nước để gội đầu của họ mỗi ngày trong 4 tuần. Kết quả báo cáo cho thấy có sự cải thiện rụng tóc rõ rệt ở giai đoạn cuối của nghiên cứu.
Các loại hạt
Một số nghiên cứu đầy hứa hẹn nhất dành cho phụ nữ bị rụng tóc đã được phát hành trên Tạp chí thẩm mỹ da liễu.
Đối tượng trong nghiên cứu này đã nhận được một bổ sung dinh dưỡng có chứa omega – 3 và omega – 6 axit béo thiết yếu và chất chống oxy hóa trong 6 tháng. Các kết quả ngoài sức tưởng tượng: Sau 6 tháng, 90% các đối tượng nghiên cứu được ghi nhận giảm rụng tóc, 86% báo cáo sự cải thiện sự tăng trưởng tóc và 87% cho tóc dày hơn.
Để đạt được kết quả tương tự, ăn các loại hạt giàu omega -3 và omega -6 như quả óc chó, hạt lanh, loại dầu như dầu hạt nho, dầu hướng dương, vừng cũng sẽ cải thiện tình trạng mái tóc của bạn.
Rau chân vịt
Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị rụng tóc nhiều có nồng độ sắt và vitamin D2 thấp hơn đáng kể so với nhóm chứng cùng tuổi. Rau chân vịt là một thực phẩm tốt vì nó giàu chất sắt và vitamin C, chất hợ trợ hấp thụ sắt. Bạn có thể ăn rau chân vịt như một món salad kèm trứng hoặc nấm để cung cấp cho mình những chất dinh dưỡng tốt nhất làm chậm tốc độ rụng tóc.
Hàu
Kẽm là một chất dinh dưỡng rất tốt khi nói đến việc ngăn ngừa và điều trị rụng tóc. Các nhà nghiên cứu của Mỹ đã so sánh hàm lượng kẽm của 50 người bị rụng tóc từng vùng với 50 người có tóc khỏe mạnh và thấy rằng tất cả các bệnh nhân rụng tóc có nồng độ kẽm thấp hơn đáng kể.
Một nghiên cứu khác đã kiểm tra nồng độ kẽm và đồng trong 312 đàn ông và phụ nữ bị rụng tóc. Không có vấn đề nguyên nhân của rụng tóc nhưng tất cả các đối tượng có nồng độ kẽm thấp hơn đáng kể so với nhóm chứng.
Do vậy, việc bổ sung kẽm và ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm có thể làm chậm rụng tóc ở phần lớn các trường hợp này, vì vậy nó là một ý tưởng tốt để thêm thực phẩm giàu kẽm vào chế độ ăn uống của bạn.
Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, hàu có chứa kẽm nhiều hơn bất kỳ thực phẩm khác. Ngoài ra, các nguồn thực phẩm khác cũng giàu kẽm bao gồm quả óc chó, rau chân vịt, trứng, hạt hướng dương, đậu xanh, mầm lúa mạch…
Các loại dầu
Trong một nghiên cứu tại Mỹ, các nhà nghiên cứu đã cho những người đàn ông bị rụng tóc sử dụng 400 mg dầu hạt bí ngô mỗi ngày hoặc giả dược trong vòng 24 tuần. Kết quả cho thấy, những người dùng dầu hạt bí ngô gia tăng 40% sự tăng trưởng tóc.
Bên cạnh đó, dầu dừa cũng đã được chứng minh để bảo vệ tóc chống lại sự mất protein, dầu hương thảo đã được chứng minh thúc đẩy tăng trưởng tóc và ngứa da đầu ít hơn.
Rong biển
Một nghiên cứu gần đây tại Mỹ cho thấy bổ sung laminaria japonica (một loại rong biển nấu ăn được) thúc đẩy tăng trưởng tóc ở những người bị rụng tóc nhẹ đến vừa phải.
Sau 16 tuần bổ sung, những tình nguyện viên tham gia nhìn thấy một sự gia tăng 13% khối lượng tóc và tăng 27% độ dày tóc. Việc bổ sung cũng có hiệu quả trong điều trị viêm da đầu và gàu.