2017-02-17 15:25:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"chong-nang":"ch\u1ed1ng n\u1eafng","giam-beo":"gi\u1ea3m b\u00e9o","khoai-lang":"khoai lang","ngan-ngua-ung-thu":"Ng\u0103n ng\u1eeba ung th\u01b0","thuc-pham-chong-nang":"th\u1ef1c ph\u1ea9m ch\u1ed1ng n\u1eafng"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAyLzE3L3RodWMtcGhhbS1jaG9uZy1uYW5nLXBodW51dG9kYXl2bi0xMTEzLXBodW51dG9kYXktMTUzMDMxdGh1Yy1waGFtLWFuLXZhby1jYS1kb2ktZGEta2hvbmctYmktYmF0LW5hbmcuanBn.webp

Thực phẩm ăn vào cả đời da không bị bắt nắng

Da không bị bắt nắng nếu thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây!

Khoai lang

thuc-pham-chong-nang-phun

Khoai lang rất giàu beta caroten giúp chống lại tia cực tím.

Khoai lang rất giàu beta caroten. Đây là một sắc tố chống oxi hóa có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho da, ngăn ngừa tia cực tím, triệt tiêu các gốc tự do – những tế bào dư thừa có hại cho da, ngăn ngừa ung thư…

Để thay đổi thực đơn, chúng mình cũng có thể thay thế khoai lang bằng bông cải xanh, cà rốt, mơ mận, đào… những thực phẩm cũng kích thích khả năng miễn dịch và góp phần tái tạo tế bào.

Trà xanh

Ngoài các thuộc tính giảm béo, nhuận tràng, lợi tiểu thường được nhắc đến, trà xanh còn là một chất chống oxi hóa được biết đến là chất chống nắng. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ vào năm 2011, uống từ 2 đến 6 tách trà xanh mỗi ngày trong vòng 12 tuần sẽ giảm khả năng bắt nắng tới 25%. Vì vậy, trà xanh bảo vệ làn da chúng mình khỏi những ảnh hưởng xấu của bức xạ tia cực tím (UV) và cải thiện diện mạo cho toàn bộ làn da.


Cà chua

Các nghiên cứu cho thấy cà chua, một loại rau quả giàu chất chống ôxy hóa và lycopene. Có thể là vũ khí chống tia tử ngoại hiệu quả, giúp giảm thiểu những tổn thương trên da do các tia UV gây ra.

Theo đó, 20 người được ăn 5 thìa sốt cà chua mỗi ngày trong 12 tuần và cũng trong thời gian này, họ cũng tiếp xúc nhiều với tia tử ngoại và kết quả cho thấy sự có sự cải thiện rõ nét về sức chịu đựng và khả năng tự bảo vệ của da.

Rau củ quả chứa carotenoid

Ớt, bí ngòi vàng và bông cải xanh chứa sắc tố tự nhiên carotenoid, cũng là một chất chống ô xy hóa rất mạnh. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác động của tia cực tím, bằng cách ức chế sự phân hủy của lớp chất béo mỏng bao quanh tế bào.

Bông cải xanh

thuc-pham-chong-nang-phun

Bông cải xanh có tác dụng chống nắng cực hiệu quả.

Theo bác sỹ Murad: “Bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của axit lipoic alpha (ALA) – một chất chống oxy hóa hữu hiệu. Thêm vào đó, nó có chứa isothiocyanates, chất được xem như vũ khí chiến đấu lại bệnh gây ung thư và ngăn ngừa mầm mống ung thư, đặc biệt là ung thư da và ung thư vú”.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...