Cua đồng là món ăn ngon được rất nhiều người ưa chuộng. |
Không “kén” người ăn như cua biển, cua đồng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Hương vị thơm ngon đặc trưng cùng tính dễ dàng tùy biến của cua đồng nên đây là nguyên liệu được nhiều bà nội trợ yêu thích.
Tuy nhiên, nếu mắc phải một số sai lầm khi chế biến, cua đồng sẽ cực kỳ có hại đối với sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là một số lưu ý khi ăn cua đồng bạn cần biết:
Những người không nên ăn nhiều cua đồng
Người bị cảm lạnh sốt, đau dạ dày hoặc những người bị tiêu chảy không nên ăn cua vì thịt cua lạnh khiến bệnh càng nặng hơn.
Trong gạch cua có chứa một hàm lượng cholesterol cao, không tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao, xơ cứng động mạch, bệnh mỡ trong máu cao. Ngoài ra, người bị dị ứng cũng cần hết sức cẩn trọng khi ăn cua.
Chú ý các điều dưới đây để tránh nhiễm bệnh từ cua đồng
– Không chế biến cua chết
– Không ăn cua sống
– Không nấu lại canh cua để ăn
– Không uống trà, ăn quả hồng gần với thời gian ăn canh cua.
Những người cần nói không với canh cua đồng
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Cua đồng là món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng không vì thế mà nó thích hợp với tất cả mọi người. Bạn cần lưu ý xem mình có thích hợp để sử dụng không. |