Chuẩn bị
– Thăn bò (300g)
– Cải thảo, dưa leo, lá bạc hà, rau mùi, chanh
– Hành tím, tỏi, sả
– Các gia vị khác
Cách thực hiện
– Thăn bò thái lát vừa ăn, ướp với: 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút. Sau đó xào thịt bò cho vừa chín tới.
– Làm nước ướp: trộn 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm, 1 thìa ớt băm, rồi khuấy đều.
– Trộn các nguyên liệu sau: cải thảo rửa sạch tách thành từng lá, dưa leo xắt lát, cà chua bi cắt đôi, lá bạc hà, một ít rau mùi, hành tím, thịt bò vừa xào. Sau đó trộn nước ướp vào, trộn đều.
– Dọn ra đĩa, thêm hành tỏi phi và lạc rang lên.