Cà rốt là loại thực vật có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể. Các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C có trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da, chống lão hóa. Cà rốt còn làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới.
Khoai lang cung cấp vitamin A, sắt và có tác dụng chống viêm. Nướng thay vì luộc khoai để giữ lại nhiều vitamin hơn.
Rong biển có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thu những kim loại như chì, cadmium… loại bỏ các nguyên tố phóng xạ trong cơ thể, đồng thời có tác dụng điều trị xơ cứng động mạch, kích thích tuyến yên, làm giảm hormone nữ trong cơ thể nữ giới, làm cho cơ quan sinh sản hồi phục bình thường, loại bỏ bệnh tiềm ẩn của tuyến vú.
Bí đỏ rất có lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và một số bệnh biến về gan, thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào. Trong bí đỏ có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin. Bí đỏ còn có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây oxy hóa.
Rau sam thực chất là một loài cỏ dại, như bồ công anh, tuy nhiên loại rau này ăn được, bổ dưỡng và là một thực phẩm rất phổ biến ở Hy Lạp và Mexico. Loại rau này rất giàu axit omega-3, chất béo thực vật, vitamin C và E và nguồn pectin, một chất xơ hòa tan tốt cho cơ thể.
Táo – Vị ngọt hay chua chát, táo cũng rất thích hợp ăn trực tiếp hoặc làm bánh. Nó chứa các flavonoid rất tốt cho tim mạch. Trong thành phần của táo cũng có nhiều chất chống ôxy hóa, chất xơ.
Mộc nhĩ đen có tác dụng hòa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc, gỗ mụn, cát, mảnh kim loại… ngoài ra còn có tác dụng làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ còn có thể làm giảm sự đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch.
Súp lơ là một trong những thực vật có chứa nhiều đồng nhất, có thể phòng chống truyền nhiễm, ngoài ra còn có thể làm sạch mạch máu hiệu quả, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến. Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng lâu dài còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.
Quả chanh quất là loại quả được lai giữa quả chanh và quất. Loại quả này có kích thước như quả chanh. Quả chanh quất giàu vitamin C và chất xơ. Loại quả này được sử dụng kết hợp với nguyên liệu sẵn có hay được dùng thay thế cho quả chanh trong công thức nấu ăn.
Bưởi Mỹ – Trồng ở California, Florida và Texas, bưởi được thu hoạch giữa mùa thu và giữa mùa xuân. Bưởi Mỹ trông giống như một quả bưởi xanh thông thường, nhưng vị giống như quả cam quýt. Đây là loại quả là ít calo, giàu chất xơ, một nguồn kali tốt cho tim mạch cùng chất chống oxy hóa chống ung thư.
Mận mơ – Đây là loại quả lai giữa quả mận và quả mơ. Hiện có hơn 20 giống pluots với nhiều tên khác nhau như Emerald Drop, Flavor Grenade và Splash. Pluots giúp bổ sung chất xơ, vitamin C và A. Mỗi quả chỉ chứa 40-80 calo. Pluots cũng được sử dụng trong y học.
Quả chà là – Loại quả này thích hợp cho món hầm, băm nhỏ làm món tráng miệng. Nó chứa ít chất béo, giàu chất xơ và nguồn kali có lợi cho sức khỏe.