2016-11-25 18:15:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"an-mang-cut-co-tot":"\u0103n m\u0103ng c\u1ee5t c\u00f3 t\u1ed1t","an-mang-cut-khi-mang-thai":"\u0103n m\u0103ng c\u1ee5t khi mang thai","ba-bau":"b\u00e0 b\u1ea7u","che-do-an-cho-ba-bau":"ch\u1ebf \u0111\u1ed9 \u0103n cho b\u00e0 b\u1ea7u","che-do-an-cho-thoi-ki-mang-thai":"ch\u1ebf \u0111\u1ed9 \u0103n cho th\u1eddi k\u00ec mang thai","mang-cut":"m\u0103ng c\u1ee5t","mang-thai":"mang thai"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzI1L21hbmdvc3RlZW4tMTU1NzM0LmpwZw.webp

Lợi ích của măng cụt cho phụ nữ mang thai

Ăn gì trong thời kì mang thai là vấn đề rất quan trọng. Măng cụt, loại trái cây không quá nổi tiếng nhưng có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn cũng như sức khỏe của bé. Hãy cùng xem loại quả này đem đến tác dụng gì trong thời kì mang thai..

Măng cụt là loại quả như thế nào?

Empty

 

Quả măng cụt được bao ngoài một lớp bỏ màu đỏ tím, bên trong là phần thịt trắng có thể ăn được. Chúng thơm ngon, ngọt và chứa nhiều nước. Măng cụt được trồng nhiều ở khu vực Đông Nam Á. Loại quả này có thể ăn thô hoặc ép lấy nước. Măng cụt trong y học cổ truyền thường sử dụng để điều trị nhiễm trùng da, vết thương, kiết lỵ hay các bệnh nhẹ khác.

Lợi ích của măng cụt là gì?

Empty

 

Măng cụt không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn phù hợp với chế độ ăn uống trong thời kì mang thai. Chúng chứa folate giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Hàm lượng mangan cao trong măng cụt cần thiết cho việc hình thành sụn của thai nhi cũng như phát triển khung xương. Loại quả này còn chứa vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ và bé. Ngoài ra, chúng còn chưa xanthones có khả năng chống ung thư gan, dạ dày, phổi, ruột và ung thư vú. Bên cạnh đó, măng cụt còn giúp hạn chế bệnh tiểu đường, chứa lượng lớn chất xơ khắc phục chứng táo bón, điều hòa cholesterol và có đặc tính kháng sinh.

Ăn măng cụt có gây tác dụng phụ ?


Empty

 

Nhìn chung, măng cụt đã được phát hiện có thể gây nhiễm axit lactic trong quá trình tiêu thụ hàng ngày. Tuy nhiên đây là trường hợp hiếm gặp. Ngoài ra, vỏ măng cụt có thể gây dị ứng nhẹ và ảnh hưởng đến các loại thuốc cho bà bầu trong thời kì mang thai.

Luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đưa một thực phẩm vào chế độ ăn trong thời kì mang thai của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra để chắc chắc măng cụt phù hợp với thể trạng cơ thể.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...