2015-12-08 14:59:33
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"mang-thai":"mang thai","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","trung-ga-ngai-cuu":"tr\u1ee9ng g\u00e0 ng\u1ea3i c\u1ee9u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzA4L25ndW9pLWtob25nLW5lbi1hbi10cnVuZy1nYS1uZ2FpLWN1dS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ0OTU4NjMwMi0wOTAxNTVuaHVuZy1uZ3VvaS1jYW0tYW4tdHJ1bmctZ2EtbmdhaS1jdXUtZHUtbWUtZGVuLW1heS5qcGc.webp

Những người cấm ăn trứng gà ngải cứu dù mê đến mấy

Dù là món ăn ngon nhưng không phải ai cũng nên dùng trứng gà ngải cứu, hãy tìm hiểu kỹ để không hại sức khỏe.

Trứng gà ngải cứu là món ăn – vị thuốc được nhiều người ưa chuộng bởi món ăn này không những bổ dưỡng mà còn rất ngon. Mặc dù trứng gà rán ngải cứu là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

Theo y học cổ truyền, ngải cứu có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai cầm máu…

Ngải cứu vốn dĩ đã là một vị thuốc trong Đông y. Cây này còn gọi là ngải diệp, thuộc họ cúc, trước đây thường mọc hoang nhưng nay được trồng phổ biến như một loại rau ăn. Ngải cứu là loại thảo dược rất tốt cho cơ thể trong việc chữa các chứng bệnh như đau đầu, chóng mặt…

người không nên ăn trứng gà ngải cứu
Trứng gà ngải cứu là món ăn – vị thuốc được nhiều người ưa chuộng.

Mặc dù trứng gà rán ngải cứu là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

Độc tính của ngải cứu khi dùng quá liều là làm cho thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức, dẫn tới chân tay run giật, sau đó cục bộ hoặc toàn thân co giật.


Sau vài lần dùng quá liều có thể dẫn đến kinh quyết , nói sàm, thậm chí tê liệt. Kiểm tra bằng kính hiển vi có thể phát hiện các tổn thương ở tế bào não.

Sau khi khỏi bệnh, vẫn thường để lại những di chứng như hay quên, ảo giác, viêm thần kinh…

Những người cấm ăn trứng gà ngải cứu

– Người bị viêm gan: Tinh dầu trong ngải diệp là thành phần có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là thành phần có độc tính trong ngải cứu.

Người bệnh viêm gan ăn trứng gà ngải cứu có thể gây rối loạn chuyển hóa của tế bào gan, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da; gan to, nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn dịch mật (chứng bệnh biliuria)…

– Phụ nữ mang thai: Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thải hoặc sinh non.

– Người bị rối loạn đường ruột cấp tính: Ngải cứu giúp làm tăng việc đi tiểu nhiều và có thể được sử dụng chúng như là thuốc nhuận tràng. Do đó người bị rối loạn đường ruột không nên ăn ngải cứu.

Sai lầm
Sai lầm “chết người” khi ăn trứng nhiều người mắc
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Dưới đây là những sai lầm tệ hại khi ăn trứng mà nhiều người mắc, cần loại bỏ ngay trước khi quá muộn.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...