Dưa chuột có vị ngọt, tính mát, hương vị giòn ngon hấp dẫn và đặc biệt chứa rất nhiều nước, chính vì vậy từ lâu nó đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong tủ lạnh của nhiều gia đình với công dụng làm đẹp và là nguyên liệu giúp chị em phụ nữ chế biến nên những món ăn thơm ngon trong bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên, không dừng lại ở đó, loại thực phẩm này còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe con người rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết đâu đấy.
Từ lâu dưa chuột đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong tủ lạnh của nhiều gia đình. |
Kháng viêm và giảm nguy cơ ung thư
Dưa chuột có thể giúp giảm phản ứng viêm trong cơ thể. Dưa chuột chứa các polyphenol có tên lignan, giúp giảm nguy cơ mắc một số căn bệnh ung thư nhất định và bệnh tim mạch.
Chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng thực vật có tên gọi cucurbitacin, vốn sở hữu các đặc tính chống ung thư. Các nhà khoa học cũng mới khám phá ra rằng, nhiều con đường phát tín hiệu khác nhau cần thiết cho sự phát triển và tồn tại của tế bào ung thư, có thể bị hoạt động của cucurbitacin làm vô hiệu hóa.
Giúp huyết áp ổn định
Trong dưa chuột chứa nhiều magie, kali và chất xơ, chính vì vậy nó rất tốt cho những người có huyết áp không ổn định, bất kể là huyết áp cao hay huyết áp thấp. Do đó, khi bạn có vấn đề về huyết áp, hãy sử dụng mỗi ngày 1 ly nước ép dưa chuột tươi, có thể cho thêm đường, muối đối với người huyết áp thấp và uống nguyên chất đối với người bị huyết áp cao để giúp huyết áp dần dần ổn định hơn nhé.
Dưa chuột tốt cho sức khỏe răng miệng
Để không ngừng bảo vệ và nâng cao sức khỏe răng miệng, việc làm đầu tiên và đơn giản nhất là hãy ăn dưa chuột tươi mỗi ngày. Vì sao lại như thế? Vì dưa chuột có hàm lượng nước, chất xơ rất dồi dào giúp răng nướu khỏe mạnh, răng trắng sáng, đồng thời chất phytochemcial có trong dưa chuột còn giúp bạn giết chết các vi khuẩn gây hôi miệng hiệu quả nữa đấy.
Bảo vệ bộ não khỏi các bệnh thần kinh
Dưa chuột có chứa chất kháng viêm có tên là fisetin, giống trong quả nho và quả dâu tây. Các nhà nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng, fisetin đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của bộ não. Nó có khả năng làm giảm ảnh hưởng của các căn bệnh thần kinh do tuổi tác đến chức năng não, và giúp duy trì khả năng nhận thức ở những người mắc bệnh Alzheimer.
6 không khi ăn dưa hấu để không rước họa vào thân
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Dưa hấu là món ngon được nhiều người chuộng, nhưng bạn có biết ăn thế nào mới đúng cách và không hại sức khỏe. |
Tất cả những điều phải biết khi nấu cơm để không hại sức khỏe
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Nấu cơm không đúng cách sẽ khiến sức khỏe gia đình bạn đi xuống trầm trọng. |