Củ cải trắng được nhiều người cho rằng quý như nhân sâm trắng. |
Củ cải trắng được nhiều người cho rằng quý như nhân sâm trắng do có nhiều công dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe và chữa bệnh hiệu quả.
Rất nhiều người khi sử dụng thường chỉ lấy phần củ của củ cải trắng, bỏ đi phần lá mà không biết rằng lá củ cải rất giàu vitamin C (gấp 4 lần củ). Đây chính là loại vitamin quan trọng trong phòng chống lão hóa, ngăn ngừa thâm nám da, giúp da được trắng mịn.
Bên cạnh đó, ăn nhiều củ cải cũng giúp khống chế các bệnh ung thư, xơ cứng động mạch. Dùng lá củ cải xắt nhỏ, phơi khô nấu như nấu nước trà để uống rất có tác dụng trong làm đẹp da, cải thiện sức khỏe.
Ngừa nhiễm virut
Hàm lượng vitamin C trong củ cải đường cao do đó có tác dụng làm sạch cơ thể tự nhiên, giúp tăng sức đề kháng hiệu quả.
Ngừa béo phì
Nước ép củ cải cũng được phụ nữ Nhật Bản ưa chuộng để có được vóc dáng thon gọn. Nó sẽ có công dụng tuyệt vời trong việc giảm béo mà không cần ăn kiêng hoặc ăn hạn chế.
Ngừa bệnh thiếu máu
Củ cái có vitamin B12 tự nhiên giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt và tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, ngừa thiếu máu hiệu quả.
Vì sao bạn nên thêm rau húng vào thực đơn mỗi ngày?
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Được biết đến không chỉ là một loại rau gia vị đặc trưng trong ẩm thực, rau húng quế còn được coi là vị thuốc quý và dễ tìm trong Đông y. |