Tăng cường hệ thống miễn dịch
Hàm lượng vitamin C trong bưởi giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Vitamin C cũng có thể bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư miệng và dạ dày.
Bưởi chiến đấu với các gốc tự do, chống oxy hóa cơ thể. Ung thư, đột quỵ hay bệnh suy tim tất cả đều liên quan đến việc không kiểm soát được các gốc tự do.
Phòng chống sỏi thận
Sỏi thận thường được hình thành từ canxi, khi chúng phát triển thành những viên sỏi, hoặc chúng sẽ đi qua niệu đạo hoặc sẽ làm phá vỡ tình trạng khoẻ mạnh của cơ thể. Bất kỳ ai bị sỏi thận có thể liên quan đến tình trạng đau đớn khủng khiếp.
Nước ép bưởi có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn, bằng việc bào mòn những viên sỏi trong thận của bạn.
Đốt cháy chất béo tự nhiên
Dùng một ly nước ép bưởi hoặc nửa trái bưởi trước mỗi bữa ăn có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo. Bạn sẽ giảm được khoảng 1,8kg trong 12 tuần.
Tăng cường trao đổi chất
Bưởi hỗ trợ quá trình trao đổi chất của bạn, giúp giảm cân. Việc nâng cao quá trình trao đổi chất có thể giúp bạn giảm 0,9kg một tuần.
Thêm một lợi ích của việc trao đổi chất được tăng cường đó là chất béo tiếp tục được đốt cháy ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi. Cân nặng có thể giảm thậm chí nhanh hơn và trạng thái cân nặng lành mạnh được duy trì lâu dài dễ dàng hơn.
Giải độc gan
Bưởi giúp gan khoẻ khoắn hơn. Quá trình đào thải độc tố khỏi gan được cho là để cải thiện tổng thể giúp giảm bớt các triệu chứng của những căn bệnh mãn tính, ví dụ như, trầm cảm, cứng cơ, và đau đầu mãn tính. Những độc tố nguy hiểm này ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta và chúng có mặt quanh ta, việc thanh lọc này có thể giúp loại bỏ một số loại độc tố chết người.
Ngăn ngừa ung thư phổi
Bưởi cũng có thể ngăn ngừa và chống lại căn bệnh ung thư phổi. Mỗi ngày dùng 3 ly, mỗi ly khoảng 170g bưởi, đã được chứng minh rằng có thể đẩy lùi tác hại của không khí ô nhiễm và các tác nhân gây hại.
Bưởi kích hoạt các enzyme chống lại ung thư phổi. Và bưởi đỏ chính là loại bưởi có tác dụng mạnh nhất trong việc phòng ngừa bệnh ung thư phổi.
Giảm lượng cholesterol xấu
Nghiên cứu chỉ ra rằng loại cholesterol xấu, LDL, được giảm xuống 15% với việc tiêu thụ bưởi thường xuyên. Bưởi vàng được cho là có lợi hơn bưởi đỏ.
Các triglyceride, một dạng cholesrerol xấu khác, cũng giảm khoảng 17%. Những lợi ích này có hiệu quả chỉ sau một tháng khi bệnh nhân ở tình trạng nguy hiểm thêm bưởi vào chế độ ăn của họ.