2015-11-28 11:04:45
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"du-du-chua-benh":"\u0111u \u0111\u1ee7 ch\u1eefa b\u1ec7nh","du-du-xanh":"\u0111u \u0111\u1ee7 xanh","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzI4L2xvaS1pY2gtY3VhLWR1LWR1LXhhbmgtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NDg2ODM3MzItMDg1OTMyZHUtZHUteGFuaC1naXVwLWJhbi10cmFuaC14YS1tb2ktYmVuaC10YXQuanBn.webp

Đu đủ xanh giúp bạn tránh xa mọi bệnh tật

Đu đủ xanh là món ăn được nhiều người chuộng, bên cạnh đó nó còn rất tốt cho sức khỏe cả nhà bạn.

Đu đủ xanh được chế biến thành nhiều món ăn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tiêu biểu của đu đủ xanh đối với sức khỏe của bạn.

lợi ích từ đu đủ xanh
Đu đủ xanh được chế biến thành nhiều món ăn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đu đủ xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Theo Đông y, đu đủ xanh có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng, giải độc.

Bảo vệ và tăng cường hệ tiêu hóa

Cũng như đu đủ chín, đu đủ xanh cũng chứa nhiều betacarotene, enzyme papain và hàm lượng chất xơ cao nên có khả năng “thu gom” những độc tố gây bệnh trong kết tràng, từ đó làm giảm nguy cơ ung thư kết tràng, ung thư ruột và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Có một trái tim khỏe mạnh

Quả đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, E và A. Nhờ đó nó có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, hạn chế các mảng bám vào thành mạch máu gây tắc nghẽn mạch và làm máu không lưu thông được nên nó rất tốt cho những ai có nguy cơ bị xơ vữa động mạch.

Đu đủ còn giàu chất xơ nên có thể làm giảm mỡ máu, hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.


Vitamin E và C có trong đu đủ có thể kết hợp để tạo thành enzyme ức chế quá trình oxy hóa tạo ra các cholesterol xấu (LDL) điều này rất tốt cho hệ tim mạch của chúng ta.

Giúp hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh

Trong quả đu đủ chứa rất nhiều chất xơ, vì thế thường xuyên ăn đu đủ có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, thoát khỏi chứng táo bón, thậm chí có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết.

Ngoài ra, các dưỡng chất có trong đu đủ như: folate, vitamin C, beta-carotene, vitamin E cũng có khả năng giảm thiểu bệnh ung thư ruột kết. Vì vậy, tăng cường ăn đu đủ là cách đơn giản giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa của mình.

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp

Các nghiên cứu đã chứng minh đu đủ xanh có công dụng hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ mắc viêm khớp dạng thấp, nhất là ở đối tượng người cao tuổi.

Tại sao mỗi gia đình dù đất ít tới đâu cũng nên trồng cây sả?
Tại sao mỗi gia đình dù đất ít tới đâu cũng nên trồng cây sả?
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Cây sả mang tới rất nhiều lợi ích cho cơ thể, mọi nhà hãy biết để tận dụng.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...