2016-11-14 16:18:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"nuoc-cham-hai-san":"n\u01b0\u1edbc ch\u1ea5m h\u1ea3i s\u1ea3n","nuoc-cham-ngao":"n\u01b0\u1edbc ch\u1ea5m ngao","nuoc-cham-ngon":"n\u01b0\u1edbc ch\u1ea5m ngon","nuoc-cham-oc":"n\u01b0\u1edbc ch\u1ea5m \u1ed1c","nuoc-cham-so":"n\u01b0\u1edbc ch\u1ea5m s\u00f2"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzE0L21lby1sYW0tbnVvYy1jaGFtLW9jLXNvLW5nYW8tdHV5ZXQtbmdvbi0xMTU3MTYuanBn.webp

Mẹo làm nước chấm ốc, sò, ngao tuyệt ngon

Trời trở lạnh, những món ăn vặt như ngao, sò, ốc luộc trở nên hấp dẫn vô cùng. Trong đó, nước chấm là yếu tố quyết định sự ngon miệng.

Tuy nhiên, để làm được nước chấm ốc, ngao, sò ngon như ngoài hàng không phải ai cũng biết. Chị em chỉ cần nhớ nguyên liệu và tỉ lệ pha chế, đảm bảo chúng sẽ ngon vô cùng.

Nước chấm ốc

Nguyên liệu: 2 trái ớt; 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường

1441092757-cachphanuochamoc

 

Cách làm: Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. Nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào nhé!

Nước chấm ngao


So với nước chấm ốc thì nước chấm ngao pha đơn giản hơn nhiều.

Nguyên liệu: Nước mắm ngon, nước sôi, đường, quất, tương ớt.

cach-lam-ngao-hap-2-phunutoday_vn

 

Cách làm: Sau đó hòa nước mắm với lượng nước sôi vừa đủ, nếm thấy vừa miệng. Cho đường, tương ớt vào, khuấy đều cho tan. Sau đó thêm quất thái lát vào là được. Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi vào.

Nước chấm sò

Nguyên liệu: Đường, muối gia vị (thường là bột canh), ớt, quất. Thực ra bạn có thể thay chanh cho quất nhưng với nước chấm này, cho quất thơm hơn.

IMG_2796_zps1ajbogai

 

Cách làm: Cho gia vị bột canh vào bát, thêm đường vào, trộn đều. Sau đó cho ớt thái lát hoặc băm nhỏ, rồi vắt quất lên, trộn đều là được. Nếu ăn được cay bạn có thể bóp thêm mù tạt vào.

Một số nơi còn cho thêm vào nước chấm sò này ít gừng, tỏi băm nhuyễn cũng khá hấp dẫn. Tùy vào khẩu vị mà bạn thêm thắt nguyên liệu cho hợp lý nhé.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...