Là người nội trợ đảm đang, các mẹ hãy sở hữu những mẹo hay vô cùng hữu hiệu dưới đây để công việc nhà bếp trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.
Bạn bôi chút dầu ăn lên tay, sẽ giúp tay bạn không hề bị cay khi thái ớt nữa. |
Luộc trứng không sợ bị nứt vỏ
Đừng ngại luộc trứng sẽ khiến trứng bị vỡ, bạn chỉ cần cho vào nước luộc một chút muối để vỏ không bị nứt. Muối cũng giúp quả trứng nào đã bị nứt vỏ sẽ không trào trứng ra ngoài đâu đấy!
Cắt hành không cay mắt
Thắp một ngọn nến thật gần thớt của bạn khi thái hành để lượng nhiệt tỏa ra có thể rút bớt lưu huỳnh từ củ hành. Hoặc nếu không có nến, bạn có thể đặt thớt cạnh ngọn lửa bếp ga để có tác dụng tương tự.
Chế biến cá hết tanh
Nướng cá là một lựa chọn tốt hơn là chiên rán vì nó sẽ đánh bay hết mùi. Ướp một muỗng canh dầu ô liu vào khay nướng, đặt cá vào trong đó. Nướng ở 200 độ C trong và khoảng 10 phút cho miếng cá dày 2.5 cm. Nếu dày hơn, bạn cần để thêm thời gian. Sau khi hết thời gian nướng, cá vẫn tiếp tục chín. Vậy nên hãy để thêm vài phút bên ngoài cho cá chín hoàn hảo hơn.
Chữa cơm cháy
Cơm cháy khét có mùi rất khó chịu, bị khê khiến ăn không ngon. Tốt nhất bạn lấy ngay miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để bánh mì hút hết mùi khét nhé!
Thái ớt không bị cay
Nhiều bạn thái ớt xong, ngứa mắt đưa tay lên dụi mắt và mắt bị chảy nước vì cay xè, đôi khi còn bị dị ứng nữa. Thế nên trước khi xắt ớt, bạn bôi chút dầu ăn lên tay, dầu ăn sẽ giúp tay bạn không hề bị cay khi thái ớt nữa đâu.
Tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh như chớp lại không hôi tay, cay mắt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn bóc tỏi nhanh như chớp lại không hôi tay, cay mắt. |