2016-07-07 22:34:07
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"bua-sang-da-mieng-voi-mon-xoi-mit-la-dua":"B\u1eefa s\u00e1ng \u0111\u00e3 mi\u1ec7ng v\u1edbi m\u00f3n x\u00f4i m\u00edt l\u00e1 d\u1ee9a","xoi-mit":"x\u00f4i m\u00edt","xoi-mit-la-dua":"x\u00f4i m\u00edt l\u00e1 d\u1ee9a"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA3LzA3L2NhY2gtbGFtLXhvaS1taXQtbGEtZHVhLTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0Njc5MDU2ODItMTAzNjQ1YnVhLXNhbmctZGEtbWllbmctdm9pLW1vbi14b2ktbWl0LWxhLWR1YS5qcGc=.webp

Bữa sáng đã miệng với món xôi mít lá dứa

Xôi mít lá dứa là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món xôi này rất thơm ngon và lạ miệng.

150g gạo nếp

200ml nước cốt lá dứa

350g mít đã bóc sẵn


Dừa nạo

Lạc

4 thìa súp nước cốt dừa

1 thìa súp dầu ăn

1 chút xíu muối

Cách làm:

Gạo nếp rửa sạch, đem ngâm trong nước cốt lá dứa từ đêm hôm trước để gạo xanh hơn.

Sau đó, đổ gạo ra rá cho ráo nước, rắc chút muối cho ngấm vào gạo. Bạn lưu ý không đổ phần nước lá dứa ngâm gạo đi mà dùng chính nước đó để đồ xôi, nó sẽ giúp xôi thơm và đậm mùi lá dứa hơn. 

Khi gạo đã ráo, trộn gạo với 2 thìa nước cốt dừa. 

Đặt nồi hấp lên bếp, đổ phần nước cốt lá dứa đã ngâm gạo vào, đun cho đến khi nước bắt đầu bốc hơi thì đổ gạo vào đồ. 

Vặn nhỏ lửa, khi thấy gạo bắt đầu dẻo, bạn cho thêm 2 thìa cốt dừa vào, đảo đều lên, đậy vung đun tiếp.  Đồ xôi chừng 20 phút là được, trước khi lấy xôi ra khỏi nồi, rưới 1 thìa dầu ăn vào, trộn đều lên, bước này sẽ giúp xôi mềm và hạt xôi bóng hơn.

Mít cắt bỏ phần núm và phần đuôi của múi mít, nhẹ nhàng lấy hạt mít ra khỏi múi.

Nhồi xôi vào trong lòng múi mít. Nếu không thích bạn có thể khía dọc múi mít, tách phần hạt ra và xếp xôi vào trong múi mít. Lạc rang đập dập, rắc lên trên bề mặt xôi, thêm chút dừa nạo rồi thưởng thức. 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cách nấu xôi mít không khó như nhiều người nghĩ.

– 300 gr gạo nếp

– 10 lá dứa xay với 700 ml nước lạnh, vắt lấy nước cốt lá dứa

– 200 ml nước cốt dừa

– 70 gr đường

– 1 chút xíu muối

– 10 -12 múi mít to bỏ hạt dừa non bào sợi

– Lạc rang giã nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Lá dứa xay với 700 ml nước lạnh, vắt lấy nước cốt lá dứa.

Gạo nếp vo sạch. Ngâm gạo nếp với nước lá dứa qua đêm. Sau đó vớt nếp ra rổ, xả qua nước lạnh, rồi trộn nếp với muối.

Cho vào xửng hấp 25 phút là xôi chín, tắt bếp.

Bước 2: Nước cốt dừa, đường cho vào nồi hòa tan. Cho xôi còn nóng vào trộn đều, bắc lên bếp, nhẹ nhàng sên cho nước cốt dừa thấm hết vào xôi. Những hạt xôi khi ngậm hết nước cốt dừa sẽ bóng, căng tròn.

Lúc này, tắt bếp, để xôi nguội.

Bước 3: Múc từng muỗng xôi cho vào từng múi mít, xếp ra dĩa. Sau đó rắc dừa non và đậu phụng lên trên. Chan thêm chút nước cốt dừa sánh là bạn hoàn tất.

Với cách nấu xôi mít như thế này, bạn sẽ có một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi cá rô ăn no bữa sáng
Cách nấu xôi cá rô ăn no bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Chắc chắn món xôi cá rô thơm ngon, dẻo dẻo này sẽ khiến cả nhà hài lòng.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...