Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này ngon mà dễ chế biến. |
– 400g thịt bắp bò
– 1 muỗng canh đầy gừng băm nhỏ
– 2 muỗng canh nước mắm ngon
– 1 muỗng canh đường
– 2 muỗng canh dầu điều
– Nước dừa tươi, 1 trái.
Cách làm:
– Thịt bắp bò cắt miếng vuông vừa ăn rồi ướp với gừng băm, nước mắm, đường, 1 muỗng canh dầu điều, để khoảng 1 giờ cho thịt thấm gia vị.
– Bắc nồi lên bếp vặn lửa vừa, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu điều còn lại, dầu nóng thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào cho thịt săn lại.
Sau đó, cho nước dừa vào đun cho vừa sôi thì hạ lửa nhỏ rồi kho riu riu khoảng 1 tiếng cho thịt chin mềm là được. Trong khi kho thì nêm lại cho vừa ăn, có thể thêm bớt nước mắm hay đường cho vừa khẩu vị gia đình.
Yêu cầu thành phẩm là bắp bò chín tới, mềm vừa ăn, có vị mặn hơi chút ngọt và mùi thơm nồng đặc trưng của gừng, dùng làm món ăn mặn kèm với cơm trắng.
Cách 2
Nguyên liệu:
Thịt bắp bò 300g
Gừng 1 nhánh nhỏ
Sả 3 cây
Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu
Hành củ, ớt bột
Cách làm:
Thịt bắp bò rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Hành rửa sạch thái nhỏ, gừng rửa sạch cạo bỏ vỏ thái sợi, sả cắt khúc chẻ làm đôi.
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, đổ hành vào phi thơm, cho gừng, sả vào đảo qua cho chín. Sau đó đổ thịt bò vào đảo đều với hành, gừng, sả. Có thể cho thêm ớt bột nếu muốn ăn vị cay.
Cho thêm 2 thìa nước mắm, một thìa đường, hạt nêm vừa đủ, trộn đều rồi đậy nắp nồi, vặn nhỏ lửa cho thịt ngấm gia vị. Nếu cạn nước thì cho thêm nước sôi, nấu đến khi thịt bò mềm và nước hơi sền sệt thì tắt bếp, rắc bột tiêu và đảo đều.
Múc ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Yêu cầu của món bắp bò kho gừng sả:
Thịt bò chín mềm, thấm đượm vị cay cay của gừng, sả
Nước hơi sền sệt, thơm, ngậy mà không ngấy
Chúc các bạn thành công!
Cách làm cá rán chấm nước mắm gừng ngon khó tả
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách làm cá rán chấm nước mắm gừng cực đơn giản mà thơm ngon. Vào bếp chế biến ngay để gia đình thưởng thức trong ngày mưa gió bạn nhé. |