Cách 1
Nguyên liệu:
Với lớp vỏ giòn, bên trong thật thơm và mềm thì món nem cá này không chỉ thích hợp ăn với cơm mà ăn với bún cũng rất ngon. |
– Cá rô phi lọc thịt: 1 kg;
– Thịt băm: 150 g;
– Bánh đa nem: 1 gói;
– Rau răm, thì là; Cà rốt: 1 củ; Giá đỗ: 150 g; Mộc nhĩ: 4-5 tai;
– Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính, mắm, hạt tiêu.
Cách làm:
Sơ chế
– Mộc nhĩ sau khi ngâm rửa sạch, thái chỉ; cà rốt gọt vỏ bào sợi, rau răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.
– Cá rô phi sau khi lọc thịt bỏ xương cho vào nồi hấp đến khi cá mềm rồi bỏ ra nghiền nhuyễn.
– Đặt chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn rồi xào phần thịt băm.
– Cho thịt cá vào xào đến khi săn.
– Cho mộc nhĩ thái sợi vào đảo đều
– Rồi cà rốt bào sợi.
– Tiếp đến cho giá đỗ.
– Cuối cùng là cho thì là, rau răm thái nhỏ.
Gói và rán nem
– Lấy một chiếc bánh đa nem trải lên đĩa rồi cho một chút hỗn hợp thịt cá vào.
– Gói tròn lại như gói nem thịt.
– Lần lượt gói đến khi hết phần nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đến khi dầu sôi, rán nem chín vàng hai mặt là được.
– Gắp nem cá bày ra đĩa ăn cùng với bún chấm nước mắm pha chua ngọt và rau sống.
Cách 2
Nguyên liệu:
Nhìn hấp dẫn quá. |
+ 500gr cá phi lê (rô phi, điêu hồng, basa hay cá lóc đều được)
+ 300gr thịt nạc vai xay/băm nhỏ
+ 1 mớ thì là
+ 1 bó hành hoa
+ miến
+ 1 củ hành tây
+ 2 củ cà rốt
+ 50gr nấm hương
+ 50gr mộc nhĩ
+ 1 thìa cà phê tiêu
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1 thìa cà phê nước mắm
+ 4 tập bánh đa nem loại mỏng
Cách làm:
1. – Cá rửa sạch, ướp muối cho chắc lại. Thái cá thành hạt lựu rồi cho cá vào tủ lạnh cho cá dẻo dai.
– Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nước ấm cho nở. Thái nhỏ.
– Hành hoa, thì là cắt khúc nhỏ
– Cà rốt, hành tây thái chỉ.
2. – Cho toàn bộ nguyên liệu đã sơ chế vào cối máy quết đều cho cá dẻo dai. Thịt cá lúc này sẽ trở thành chất kết dính thay cho trứng.
– Nếu bạn không có cối máy mà trộn bằng tay, bạn có thể cho thêm 1 lòng đỏ trứng vào để nem được kết dính tốt.
– Trải bánh đa nem ra bàn/thớt/mâm hay bất kì mặt phẳng sạch nào có thể dùng để gói nem.
– Múc 1 phần nhân nem, dàn đều và cuốn 1 vòng. Lúc này, gấp 2 mép 2 bên lại và tiếp tục cuốn cho hết bánh đa.
– Nem chỉ dài bằng 1 ngón tay để khi rán nem vừa chín bên trong mà không bị khô phía bên ngoài.
3. – Bắc chảo dầu lên bếp, đặt lửa vừa rồi thả nem vào chiên ngập dầu.
– Nem muốn giòn lâu phải chiên 2 lần. Lần đầu chiên ở lửa vừa cho nem chín tới. Sau đó vớt ra để nem ráo dầu rồi đổi lửa to, chiên lại lần thứ hai cho nem vàng đều thì nem sẽ giòn lâu mà không sợ ỉu khi nguội.
– Nem cá ăn nóng kèm nước chấm chua ngọt có thả vài lá thì là cho thơm (tùy ý) và ăn kèm dưa góp hoặc dưa chuột trộn chua cay.
Chúc các bạn ngon miệng!
Cách làm thịt heo nướng cà ri đơn giản thơm ngon ai cũng khen
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt heo nướng cà ri là món ăn cực ngon mà chế biến rất đơn giản. Làm ngay cho cả nhà thưởng thức bạn nhé. |