2016-01-17 23:27:33
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-pho-tom-ngon":"C\u00e1ch l\u00e0m ph\u1edf t\u00f4m ngon","hap-dan-cho-bua-sang":"h\u1ea5p d\u1eabn cho b\u1eefa s\u00e1ng","la":"l\u1ea1","mon-an-sang":"m\u00f3n \u0103n s\u00e1ng","pho-tom-ngon":"ph\u1edf t\u00f4m ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzE3L2NhY2gtbGFtLXBoby10b20tbmdvbi0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDUzMDQ4MDUzLTA5MjIwNGNhY2gtbGFtLXBoby10b20tbmdvbi1sYS1oYXAtZGFuLWNoby1idWEtc2FuZy5qcGc.webp

Cách làm phở tôm ngon, lạ, hấp dẫn cho bữa sáng

Món phở tôm làm không quá khó mà lại rất ngon miệng, đặc biệt trong bữa sáng. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món phở tôm không quá khó làm mà lại rất ngon miệng.

– Bánh phở tươi

– Thịt tôm nơn

– Nước súp được chế biến từ nước hầm tôm (có gia vị hoa hồi), hành lá, hành tây.


Cách làm:

– Trụng bánh phở cho vào tô, sau đó cho tôm nơn, hành lá, hành tây thái mỏng vào tô, 
chế nước súp hầm vào. 

– Dùng với những loại rau ăn chung như phở thường.

Cách 2

Nguyên liệu – cách làm:

me
Đây là món ăn ngon và bổ dưỡng.

1. Làm tôm – gà:

– 500g tôm thẻ lột vỏ, giữ phần vỏ tôm lại. Hấp chín 1/2 thịt tôm.

– 1/2 thịt tôm còn lại quết nhuyễn rồi trộn đều với 70g mỡ gáy heo cắt nhỏ, hai trứng gà đánh nhuyễn, hành băm, muối tiêu… Vo hỗn hợp thành viên tròn cỡ 3cm, hấp chín.

– Cho phần vỏ tôm vào nồi, rang đỏ rồi cho vào một lít nước, nấu nhỏ lửa lấy nước ngọt, lược bỏ xác tôm.

– 500g nạc gà băm nhỏ. Da gà xắt sợi để riêng (tùy ý dùng hay không).

– Phi ít dầu với hành tím băm, xào chín thịt gà cho tơi, nêm vào 1/2 muỗng xúp củ cải muối dạng hột.

2. Nước dùng:

– Làm gói gia vị: 20g gừng, hành tím nướng; 5g thảo quả nướng; 10g quế… Gói tất cả vào trong một miếng vải mùng nhỏ. Có thể làm thêm một hoặc hai gói gia vị theo nhu cầu.

– Hầm 1kg xương heo với ba lít nước; lấy 2,5 lít nước dùng, lược bỏ xương. Hòa với nước dùng tôm, cho phần da gà vào (nếu thích) rồi thả tiếp gói gia vị vào, nấu trên lửa nhỏ cho sôi lại chừng 15 phút, nêm lại nước dùng, để sôi nhẹ trên bếp.

3. Phụ gia:

– Phi 1/2 chén mỡ gáy heo cắt nhỏ để lấy tóp mỡ.

– Húng cay, húng quế, hành phi, hành ngò, rau răm cắt nhỏ.

– Bánh phở tươi sợi nhỏ.

Trình bày: Trụng khoảng 70g bánh phở cho mỗi tô, chia nạc tôm, chả tôm, gà xào vào tô với hành phi, tóp mỡ nếu thích, châm nước dùng sôi vào, rải hành ngò lên trên.

– Dọn kèm rau thơm, nước mắm chanh ớt.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bún trộn thịt bò ngon khó cưỡng cho bữa sáng
Cách làm bún trộn thịt bò ngon khó cưỡng cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cùng thử học cách làm bún trộn thịt bò cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức trong bữa sáng cuối tuần nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...