Soda Ý là loại đồ uống đơn giản mà dễ làm, được pha chế khá nhanh chóng chỉ với siro và nước soda. Trong đó, soda Biển xanh – Blue Ocean, với nhiều tên gọi khác nhau như soda Blue Sky, soda Deep Blue Sea, soda xanh hy vọng, soda ngọc bích,…, rất được các bạn trẻ ưa thích bởi màu xanh đẹp mắt và hương vị tươi mát.
Với cách làm khá đơn giản, bạn có thể thưởng thức loại đồ uống này ngay tại nhà mà không cần mất công ra ngoài hàng quán.
Soda Biển xanh có màu xanh nhẹ đẹp mắt và hương vị tươi mát (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
Cách 1:
Nguyên liệu:
20ml siro Torani Blue Curacao (Hương vỏ cam) (có thể thay bằng siro phúc bồn tử xanh)
10ml siro Torani Passion Fruit (Hương chanh dây)
20ml sữa tươi không đường
1 trái chanh dây tươi
Lá bạc hà
1 lon soda
Cách làm:
Cho lần lượt 20ml siro curacao Torani, 10ml siro passion torani, 20ml sữa tươi không đường và đá viên vào ly.
Chanh dây bổ đôi, nạo lấy ruột và nước cốt bỏ vào ly.
Cho thêm soda vào cho đầy ly và trang trí bằng lá bạc hà.
Soda Ý được rất nhiều người ưa thích bởi màu sắc bắt mắt và hương vị mới lạ (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
Cách 2:
Nguyên liệu:
Siro Torani Blue Curacao (Hương vỏ cam)
Siro Torani Passion Fruit (Hương chanh dây)
Chanh
Sprite
Cách làm:
Đổ ½ ly đá
Sau đó đổ vào thành ly 10ml siro Blue curacao
Tiếp theo đổ 5ml siro Passion Fruit lên bề mặt đá
Vắt 1 tép chanh
Cuối cùng đổ đầy Sprite vào ly, và khuấy nhẹ để trộn màu phía dưới đáy ly.
Cách 3:
Nguyên liệu:
50ml soda
60ml blue Ice vodka
100ml blue curacao liqueur
15ml nước dứa
25ml nước cốt chanh
10ml nước đường
Chanh xắt lát mỏng trang trí
Đá viên
Cách làm:
Bước 1: Cho lần lượt soda, vodka, blue curacao liqueur, nước cốt chanh, nước dứa, nước đường, đá viên vào bình lắc, đậy kín nắp bình.
Lắc mạnh tay khoảng 1 phút cho đá tan đều, đến khi bình lạnh là được.
Bước 2: Rót deep blue soda ra ly, trang trí bằng lát chanh hoặc có thể cho lát chanh vào ly khi thưởng thức.
Cách làm bánh rán mặn ngon như ngoài hàng làm quà vặt cuối tuần
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh rán mặn là món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội, được nhiều người yêu thích. Loại bánh này không khó làm nhưng lại cần đến sự tỉ mỉ, khéo léo. |