2016-05-22 23:26:08
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-trung-hap":"c\u00e1ch l\u00e0m tr\u1ee9ng h\u1ea5p","cach-lam-trung-hap-thom-ngon-cho-bua-sang":"C\u00e1ch l\u00e0m tr\u1ee9ng h\u1ea5p th\u01a1m ngon cho b\u1eefa s\u00e1ng","trung-hap":"tr\u1ee9ng h\u1ea5p"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:600:400:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzIyL2NhY2gtbGFtLXRydW5nLWhhcC0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDYzOTM0NTY2LTEwMTI0OWNhY2gtbGFtLXRydW5nLWhhcC10aG9tLW5nb24tY2hvLWJ1YS1zYW5nLmpwZw.webp

Cách làm trứng hấp thơm ngon cho bữa sáng

Đổi vị cho bữa sáng bằng món trứng hấp thơm ngon bạn nhé.

Trứng hấp thịt bằm

Nguyên liệu: 

me
Thỉnh thoảng hãy đổi vị cho bữa sáng bằng món trứng hấp này bạn nhé.

Thịt vai: 350g

Trứng gà: 2 quả

Bột mì; 2 muỗng


Muối 

Tiêu 

Cây ngò trang trí 

Nước tương 

Cách làm:

Thịt heo mua về rửa sạch, lau khô, cho lên thớt băm nhuyễn sau đó cho vào tô cùng bột mì, muối, tiêu, 1 muỗng canh nước tương sau đó trộn đều và ướp 10 phút cho thấm gia vị.

Lấy 2 cái bát con có nắp đậy cho thịt heo đã ướp vào gần đầy bát sau đó lấy muỗng dàn đều và nén chặt thịt. Đập trứng lên trên thịt sao cho khéo kẻo trứng bị vỡ sẽ rất xấu.

Bắc nồi hấp lên bếp và cho bát thịt băm hấp trứng vào hấp trong 20 phút cho chín.

Lấy bát thịt băm hấp trứng ra cho lên trên lá ngò và 1 muỗng nước tương.

Bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.

Trứng hấp đậu phụ non và tôm

Nguyên liệu:

me
 

– 1 hộp đậu phụ non

– 3 quả trứng

– Một nhúm tôm khô

– 1 thìa canh nước luộc gà

– Hành lá, vừng

– Muối.

Cách làm:

Bước 1:

– Đậu phụ non rửa sạch, cho vào rổ lọc bằng inox.

– Dùng thìa tán nhuyễn đậu phụ ra một âu sạch.

Bước 2:

– Trứng gà đập ra bát, đánh tan, đổ trứng gà vào rổ lọc đậu ở bước 1, bên dưới để bát đậu phụ để hứng trứng và lọc bỏ phần bọt đi.

Bước 3:

– Tôm khô rửa sạch, ngâm qua nước lọc khoảng 10 phút cho tôm mềm, băm nhỏ.

Bước 4:

– Đổ nước luộc gà hoặc nước ninh xương vào âu, trộn đều. Nếu không thì bạn có thể dùng nước lọc.

Bước 5:

– Cho hành lá thái nhỏ và vừng lên bề mặt đậu.

Bước 6:

– Cuối cùng cho tôm khô ở bước 3 vào, thêm một thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Bước 7:

– Dùng đĩa đậy kín nắp bát đậu, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 10 phút vì các nguyên liệu đều rất nhanh chín.

Bước 8:

– Lấy ra dùng nóng với cơm hoặc cho bé ăn vã cũng đủ cung cấp dinh dưỡng rồi.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bún mọc dọc mùng, nấm hương ngon mê ly cho bữa sáng
Cách làm bún mọc dọc mùng, nấm hương ngon mê ly cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bún mọc dọc mùng nấu cùng nấm hương ngon mê ly chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình vào bữa sáng.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...