2016-01-12 23:01:36
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-xoi-lap-xuong":"c\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i l\u1ea1p x\u01b0\u1edfng","cach-nau-xoi-lap-xuong-thom-ngon-cho-bua-sang":"C\u00e1ch n\u1ea5u x\u00f4i l\u1ea1p x\u01b0\u1edfng th\u01a1m ngon cho b\u1eefa s\u00e1ng","xoi-lap-xuong":"x\u00f4i l\u1ea1p x\u01b0\u1edfng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAxLzEyL2NhY2gtbmF1LXhvaS1sYXAteHVvbmctMi1waHVudXRvZGF5dm5qcGdfMTQ1MjYxNDQ5Ni0wOTE5MzljYWNoLW5hdS14b2ktbGFwLXh1b25nLXRob20tbmdvbi1jaG8tYnVhLXNhbmcuanBn.webp

Cách nấu xôi lạp xưởng thơm ngon cho bữa sáng

Bát xôi mặn nóng hổi với gạo nếp dẻo, vị beo béo của lạp xưởng rất ngon miệng cho bữa sáng.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất ngon và hấp dẫn.

– 2 bát con gạo nếp

– 3 thanh lạp xưởng

– 1/2 bát con tôm khô


– Muối, xì dầu (nước tương), đường

– Hành lá, hành khô

– Ruốc thịt (thịt chà bông).

Cách làm:

Bước 1:

– Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp qua đêm, khi ngâm hòa tan một thìa nhỏ muối vào âu nước lạnh.

Bước 2:

– Lạp xưởng rửa sạch, thái lát xéo.

Bước 3:

– Hành khô, hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4:

– Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, sau đó đổ tôm ra rổ cho ráo nước.

Bước 5:

– Gạo nếp sau khi ngâm thì trộn lạp xưởng đã thái lát xéo ở bước 2 vào nếp, xốc đều.

– Chõ hấp xôi đun sôi thì cho gạo nếp vào đồ chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều để gạo nếp chín đều.

Bước 6:

– Đun nóng chảo, phi hành khô thơm cho tôm khô vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, xào khoảng từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể chuẩn bị các bước xào sẵn từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy đồ xôi, vừa nhanh lại vừa tiện.

Bước 7:

– Nêm phần tôm khô lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

– Gạo nếp sau khi chín, múc xôi ra đĩa kèm lẫn với lạp xưởng, bên trên thêm một ít tôm khô đã xào ở bước 6 vào. Bên trên rắc một ít ruốc , dùng nóng.

Cách 2

Nguyên liệu: 

me
Nhìn món xôi này là muốn ăn ngay.

– 400g gạo nếp, chút muối.

– 2 cây lạp xưởng, 16 tai nấm hương khô, non nửa bát tôm khô, 2 củ hành tím.

– Xì dầu, hành phi.

Cách làm:

– Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước khoảng 20 – 30 phút cho mềm. Sau đó cho vào nồi cơm điện cùng với chút muối và nước sao cho cao hơn mặt gạo một chút (khoảng 1/4 đốt ngón tay) rồi bật nút nấu.

– Lạp xưởng thái nhỏ, nấm hương ngâm mềm rửa sạch rồi cắt nhỏ, tôm khô ngâm nước khoảng 10 phút cho hơi mềm rồi để ráo, hành củ bóc vỏ thái mỏng.

– Cho vào chảo chút dầu rồi đun nóng, cho hành củ vào phi thơm rồi cho tiếp nấm hương, lạp xưởng vào xào, nêm vào nhân chút xì dầu.

– Cho tiếp tôm khô vào, thêm chút nước lã để xào nhân cho chín, ráo nhưng không bị khô quá. Khi nhân đã chín đều thì tắt bếp, rắc vào nhân ít hạt tiêu rồi trộn đều.

– Xới xôi trắng ra đĩa, rải nhân lên trên. Có thể dùng kèm với hành phi và xì dầu.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu xôi vò đơn giản mà ngon tuyệt ngay tại nhà
Cách nấu xôi vò đơn giản mà ngon tuyệt ngay tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Xôi vò là món ăn sáng được rất nhiều người ưa chuộng bởi rất thơm ngon và cũng dễ làm.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...