2015-08-31 12:51:07
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-uop-thit-nuong":"c\u00e1ch \u01b0\u1edbp th\u1ecbt n\u01b0\u1edbng","gia-vi-uop-thit":"gia v\u1ecb \u01b0\u1edbp th\u1ecbt","mon-thit-ngon":"m\u00f3n th\u1ecbt ngon","thoi-gian-uop-thit":"th\u1eddi gian \u01b0\u1edbp th\u1ecbt"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA4LzMxL2NhY2gtdW9wLXRoaXQtbmdvbl8xNDQxMDAwNjI4LTExNDY0NGNhY2gtdW9wLXRoaXQtdGhvbS1uZ29uLWhhcC1kYW4tbWUtbmFvLWN1bmctY2FuLW5hbS1yby5qcGc.webp

Cách ướp thịt thơm ngon hấp dẫn mẹ nào cũng cần nắm rõ

Để có món thịt ngon đòi hỏi bạn phải biết cách ướp thịt đúng cách, nên cho những gia vị gì, ướp trong thời gian bao lâu..

Các loại thịt là thực phẩm thiết yếu và là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng để chị em phụ nữ chế biến nên những món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

Ngoại trừ món thịt luộc, thịt hấp thì hầu hết cách thức chế biến các món ăn như món xào, kho, nướng, áp chảo, …. đều phải trải qua giai đoạn tẩm ướp gia vị ở công đoạn sơ chế trước khi chế biến. Vậy làm thế nào để ướp gia vị cho thịt ngon, làm dậy mùi và hương vị đậm đà của món ăn? Làm thế nào để thịt nhanh ngấm gia vị và đỡ mất thời gian chế biến?

cách ướp thịt ngon
Ướp thịt là một trong những nhân tố quyết định món ăn của bạn có hấp dẫn không.

Thứ tự tẩm ướp gia vị

Thực phẩm để có sự thẩm thấu tốt nhất và đảm bảo hương vị sau khi chế biến đúng như ý muốn thì việc tẩm ướp gia vị ban đầu là vô cùng quan trọng, nhất là với các món nướng, kho, hấp… Chúng ta cần chú ý thứ tự tẩm ướp gia vị theo trình tự như sau:

Bước 1: Nhóm gia vị mặn: muối, hạt nêm, nước mắm…

Bước 2: Nhóm gia vị ngọt: đường, bột ngọt (mì chính), mật ong…


Bước 3: Nhóm gia vị tạo mùi: hành tím, tỏi băm, rượu, tiêu, mè (vừng), các loại lá thơm…

Bước 4: Nhóm gia vị cay: ớt, ớt sa tế…

Các loại phụ gia, nguyên liệu gia vị không mùi (dầu ăn, bột mì, trứng,…) thì chúng ta sẽ ướp vào bước cuối cùng nhé.

Bí quyết ướp thịt

Một bí quyết trong cách ướp thịt nướng tuyệt hảo chính là dùng nước ép lê, táo sử dụng ướp thịt nướng. Chất axit nhẹ trong nước ép táo, lê giúp thịt nướng mềm, ngọt hơn sau khi nướng.

Cách làm gà nướng muối tuyệt ngon mà chế biến đơn giản
Cách làm gà nướng muối tuyệt ngon mà chế biến đơn giản
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món gà nóng hổi, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử nhé!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...