Nguyên liệu:
– Chân gà: 500g
– Tỏi băm nhỏ: 30g
– Tương ớt Hàn Quốc: 100g
– Tương cà: 15g
– Đường: 10g
– Vừng trắng: 15g
– Xì dầu
– 8 cái hoa hồi, 15g quế.
Những chiếc chân gà cay giòn sần sật, vị chua cay rất hợp làm món nhậu. |
Cách làm:
– Rửa chân gà thật sạch rồi thái miếng vừa ăn.
– Cho hoa hồi, quế, nước tương, chân gà và nước vào chảo đun sôi. Sau đó, bạn chỉnh cho lửa nhỏ và đun chân gà trong khoảng 10 – 15 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.
– Cho xốt cà chua, tương ớt Hàn Quốc và đường vào 1 bát nhỏ trộn đều.
– Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho chân gà và hỗn hợp xốt vừa trộn vào chảo đảo đều cho chân gà ngấm nước xốt.
– Rang vừng trắng với chút dầu ăn.
– Bày chân gà ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên là bạn đã hoàn thành xong món chân gà cay Hàn Quốc rồi!
Món chân gà cay Hàn Quốc với cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn. Đây sẽ món nhậu hoặc lai rai tuyệt vời trong bữa cơm tụ tập cuối tuần của cả nhà. Chân gà giòn sần sật quyện với nước sốt đậm đà, chỉ nhìn thôi đã không thể cưỡng lại được rồi.
Chúc các bạn thành công với bí quyết làm món chân gà cay Hàn Quốc tuyệt ngon trên!
Tự làm sữa chua dẻo cực ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Sữa chua dẻo là món ăn vặt rất ngon, bổ dưỡng và làm đẹp da. Bạn hoàn toàn có thể tự làm sữa chua dẻo, mịn, cực ngon tại nhà với công thức sau. |