Cà pháo muối
Nguyên liệu:
Cách muối cà pháo ngon và giòn không quá khó. |
1kg cà pháo tươi, sạch
2 củ tỏi (dùng tỏi Lý Sơn cho vị thơm ngon)
3 quả ớt
1 chút muối
1 chút đường
1 ít nước ấm
1 hũ thủy tinh vừa
Cách làm:
Bước 1 : Cà pháo đem phơi nắng sơ 3 đến 4 giờ, sau đó nhặt sạch cuống, rửa sạch.
Bổ làm đôi và cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút giúp loại bỏ bớt chất độc có trong cà. Rửa sạch cà dưới vòi nước và để ráo.
Bước 2: Hòa tan muối đường vào nước ấm sao cho không quá mặn. Tỏi bóc vỏ đập dập sơ.
Bước 3: Cho một ít muối lót đáy hũ tiếp tục cho 1 lớp cà lên, làm liên tục như thế cho đến hết, sau đó đổ dung dịch đã pha sẵn trên vào.
Bước 4 : Sau hai ngày là cà đã ăn được rồi, có thể lấy ra dầm với chút nước mắm, đường, bột ngọt tỏi ớt dã dập trộn đều hoặc dùng với mắm tôm.
Rau muống luộc
Nguyên liệu:
Để có cách luộc rau muống xanh ngon, trước tiên là bạn phải chọn được rau muống ngon. |
Rau muống
Chanh, tỏi
Muối, mì chính
Cách luộc rau muống xanh:
Để có cách luộc rau muống xanh ngon, trước tiên là bạn phải chọn được rau muống ngon. Bạn nên mua rau muống trắng, có lá nhỏ và dài. Như thế khi luộc nên rau sẽ cho nước màu xanh, trong, rau sẽ ăn giòn và thơm.
Bạn nhặt sạch rau muống, bỏ phần lá và cẳng già đi. Sau đó đem rửa sạch với nước, bạn nên ngâm rau với nước muối khoảng 10 phút.
Vớt ra để ráo cho ráo nước.
Bây giờ cho khoảng 1 lít nước vào nồi và đặt lên bếp, bật lửa thôi. Chú ý nên chọn nồi rộng để rau có thể chín đều và luộc rau nhanh hơn.
Sau đó, bạn cho khoảng 1/2 thìa cà phê muối vào vào nồi nước. Bây giờ bạn đun với lửa to đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đi và cho rau muống vào.
Sau khi cho rau vào bạn nên đảo đều rau lên xuống để rau thấm dần nước sôi, như thế rau sẽ không bị ám đỏ vì chưa thấm nước sôi.
Đậy vung lại chờ cho sôi lại, và cứ dùng đũa đảo đều rau cho tới khi chín. Nếu bạn thích ăn rau dai, giòn thì để trong 3 phút còn muốn ăn rau mếm thì để trong 5 phút nhé. Cái này cũng tùy vào khẩu vị của mỗi người thôi.
Khi chín bạn vớt rau ra rá để cho tỏa nhiệt. Và giờ chỉ cần cho rau lên đĩa là có thể thưởng thức.
Nước rau muống luộc, bạn cho thêm một ít mì chính và vắt nước chanh vào.
Lúc ăn, bạn chan nước rau muốn vào cơm ăn cùng cà pháo thì ngon tuyệt vời, rất đã miệng. |
Lúc ăn, bạn chan nước rau muốn vào cơm ăn cùng cà pháo thì ngon tuyệt vời, rất đã miệng.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm thịt bò xào dứa, hành tây ngon mê ly
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt bò xào dứa, hành tây là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé. |