Nguyên liệu:
– Chanh leo: 3 quả
– Nước cốt dừa: 200ml
– Bột thạch: 10g
– Đường: 100g (các bạn có thêm thêm hoặc bớt tùy sở thích)
– Nước: 600ml.
– Khuôn đổ thạch tùy sở thích.
Các nguyên liệu cần cho món thạch chanh leo nước cốt dừa. |
Cách làm:
– Trộn đều đường với phần bột thạch rau câu. Hòa tan 200ml nước cốt dừa với khoảng 30ml nước rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa.
– Khi hỗn hợp cốt dừa sôi nhỏ các bạn tiếp tục thực hiện các bước của cách làm thạch chanh leo cốt dừa tại nhà như sau:
– Đổ 1/2 hỗn hợp đường và bột thạch cao vào rồi khuấy đều.
– Khi hỗn hợp trên sôi thì tắt bếp, đổ thạch cốt dừa vào từng khuôn. Chờ nguội thì đem cất tủ lạnh cho phần thạch này đông lại.
– Chanh leo lọc bỏ hạt lấy phần nước cốt. Có thể ăn cả hạt, các bạn bớt lại 1 thìa nhỏ hạt chanh thả vào phần nước cốt.
– Đặt hỗn hợp lên bếp, đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp vừa sôi thì cho phần đường và bột thạch còn lại vào khuấy đều cho tan. Tắt bếp, lấy phần thạch cốt dừa lúc này đã đông cứng ra khỏi tủ, đổ phần thạch chanh leo lên trên. Để nguội cất lại vào tủ lạnh.
– Khi hỗn hợp đông lại lấy thạch chanh leo cốt dừa ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Thạch giòn mát với nhân cốt dừa béo ngậy với màu vàng rất đẹp mắt. |
Thạch giòn mát với nhân cốt dừa béo ngậy, giữ nguyên được hương vị thơm mát của chanh leo với màu vàng rất đẹp mắt. Các bạn có thể dùng làm món tráng miệng trong những ngày hè rất ngon đặc biệt là khi thời tiết nắng nóng thì các bé sẽ rất thích.
Chúc các bạn ngon miệng với món thạch chanh leo cốt dừa hấp dẫn này.
Cách làm thạch dừa mát lạnh ngày hè
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm món thạch dừa vô cùng thanh mát, giải nhiệt giúp xua tan cái nóng oi ả hè này. |