1. Bột bánh
– Chọn gạo nếp 9 nếp 1 tẻ, ngâm qua đêm, xóc với tí muối rồi đem xay.
– Vo kỹ gạo, đến khi ngâm nước không còn đục là được.
– Nếu bạn mua bột khô bạn sẵn ở ngoài, cũng ngâm gạo với tỷ lệ 9 nếp 1 tẻ, pha với nước ấm và để nghỉ 30 phút trước khi làm bánh.
Pha bột bánh theo tỷ lệ 9 nếp 1 tẻ. |
2. Đậu xanh
– Chọn đậu xanh loại đỗ tiêu, lòng vàng.
– Ngâm đậu ít nhất 3 tiếng.
Chọn đậu loạiđỗ tiêu xanh, lòng vàng. |
3. Nặn bánh
– Trước khi nặn phải rửa tay thật sạch
– Vo bột thật khít để tránh lọt khí làm vỡ bánh khi luộc
Ảnh minh họa. |
4. Luộc bánh
– Thả một miếng gừng nhỏ vào nồi nước sôi cho bánh thơm.
– Đun nước sôi, vặn nhỏ lửa. từ từ thả từng viên bánh vào.
– Luộc bánh nhỏ lửa, tránh làm bánh nát
– Khi bánh nổi lên, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng để bánh chín đều, đợi thêm 30 s rồi vớt bánh
– Vớt bánh ra tô nước lạnh có bỏ vài viên đá khoảng 5- 10 phút cho bánh săn lại
5. Trang trí bánh
– Dùng đầu ngón tay sạch hoặc phần mu của một chiếc thì nhỏ chấm vừng lên bánh.
– Rắc dừa nạo sợi lên trên. Và thế là bạn đã có ngay một đĩa bánh trôi bánh chay đẹp mắt.
Và bạn đã có một đĩa bánh thơm ngon và đẹp mắt. |
Hy vọng với những kinh nghiệm trên, bạn sẽ làm cho mình những đĩa bánh trôi bánh chay vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt! Chúc các bạn thành công!
Tết Hàn thực: Cách làm mâm cỗ cúng và bài văn khấn chuẩn nhất
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – “Hàn Thực” nghĩa là “thức ăn lạnh”. Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mồng 3 tháng 3 Âm lịch hàng năm. Dưới đây là cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết. |
Cách làm trứng chiên bông xốp ngon mê ly
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Mời bạn cùng chúng tôi trổ tài với món trứng chiên bông xốp không chỉ bổ dưỡng mà còn ngon mắt ngon miệng nhé. |