2015-11-28 09:50:43
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-nom-ga-xe-phay":"c\u00e1ch l\u00e0m n\u1ed9m g\u00e0 x\u00e9 phay","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","ngot-ngot":"ng\u1ecdt ng\u1ecdt","nom-ga-ngon":"n\u1ed9m g\u00e0 ngon","nom-ga-xe-phay-cay-cay":"n\u1ed9m g\u00e0 x\u00e9 phay cay cay"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzI4L2NhY2gtbGFtLW1vbi1ub20tZ2EteGUtcGhheS0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ4Njc5MDQzLTA4NTkyOW1vbi1uZ29uLWN1b2ktdHVhbi1ub20tZ2EteGUtcGhheS1jYXktY2F5LW5nb3QtbmdvdC5qcGc.webp

Món ngon cuối tuần: Nộm gà xé phay cay cay, ngọt ngọt

Nếu bạn chán ngán với món gà luộc, gà rang, gà hầm? Vậy hãy bắt tay vào làm món nộm gà xé phay với vị chua ngọt rất dễ ăn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Nộm gà xé phay là món ăn ngon, hấp dẫn với vị đặc trưng của hành tây rất giòn, ngon, không bị hăng. 

– Gà, cà rốt, hành tây.

– Chanh, lá chanh.

– Gừng, rau răm, đường, gia vị.


Cách làm:

Cà rốt sau khi bào sợi nhỏ, vắt nửa quả chanh và một thìa đường rồi trộn đều, để một lúc cho ngấm.

– Hành tây thái sợi nhỏ, thả vào bát nước đá rồi vớt ra, trộn với 1 quả chanh và 1 thìa đường rồi để một lúc cho ngấm.

Rau răm và lá chanh thái nhỏ, để riêng một chỗ.

– Gà luộc chín, để nguội rồi xé nhỏ. Sau đó vắt vào một nửa quả chanh, một thìa đường và chút bột canh, trộn đều với nhau, để một lúc cho ngấm gia vị.

– Khi nào chuẩn bị ăn, bạn hãy trộn đều tất cả cà rốt, hành tây, rau răm, lá chanh, và gà lại với nhau. Bạn có thể rắc lạc rang giã nhỏ lên trên để tạo vị thơm nếu muốn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này chế biến rất đơn giản.

– 1/2 con gà ta

– 1 củ hành tây

– 50g hành củ tươi

– 100g giá đỗ

– Giấm ăn, muối, đường, hạt tiêu

– Lá chanh, rau răm, quả ớt đỏ tươi, 2 quả chanh

Cách làm:

– Gà luộc chín, để hơi nguội rồi xé miếng to để vào tô to, tẩm ướp với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê muối, nước cốt chanh, 1 thìa lớn giấm ăn, 2 thìa lớn đường, ½ số ớt băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm.

– Giá đỗ bỏ mũ và rễ rồi rửa sạch, trộn với 1 thìa lớn giấm, 1 thìa cà phê đường, ½ số ớt băm nhỏ vào.

– Hành tây bóc vỏ rửa sạch, bổ làm 8 phần. Ngâm hành tây vào nước lạnh có cho vài cục đá để bớt vị hăng, để 10 phút rồi rửa lại, để ráo nước. Trộn hành tây với 2 thìa cà phê đường, 1 thìa lớn giấm ăn. Hành củ tươi chẻ mỏng ngâm cùng với hành tây trong 10 phút.

Sau đó cho giá đỗ, hành tây, hành củ tươi vào tô đựng thịt gà trộn đều, để tất cả ngấm vào nhau trong 10 phút rồi cho ra đĩa, bày lá chanh, rau răm đã rửa sạch thái rối lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu thịt đông thơm ngon
Cách nấu thịt đông thơm ngon “ăn 1 muốn 10” cho mùa lạnh
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dưới đây là bí quyết nấu thịt đông cực ngon và chuẩn vị cho những ngày lạnh mọi người cùng tham khảo nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...